Thử ngay món phá lấu tai heo giòn ngon ăn là thích liền
Nguyên liệu:
1 cái tai heo to hoặc 2 cái nhỏ
1 quả dừa xiêm
2 thìa nước tương
2 thìa dầu hào
2 củ sả
2 củ hành khô
1 chút ngũ vị hương
1 thìa đường
Muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Tai heo mua về cạo sạch, nhổ hết lông (nếu có), cắt bỏ phần lỗ tai, rửa sạch với chút giấm và muối cho hết mùi hôi. Cắt đôi tai heo hoặc để nguyên tùy ý thích. Sả đem đập dập rồi thái khúc, hành khô cũng đập dập.
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho chút muối, sả, hành khô vào nồi nước, tiếp theo bạn cho tai heo vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh.
Vớt tai heo cho vào nồi, thêm dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, bột nêm, tiêu, đường rồi đảo đều và ướp tai heo ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
Tai heo sau khi ướp xong thì đặt lên bếp để lửa vừa, xào cho tai heo ngấm gia vị rồi đổ nước dừa xiêm ngập tai heo, nấu cho sôi sau đó để lửa nhỏ và om cho nước trong nồi rút cạn bớt, nếm lại cho vừa miệng, tai heo chuyển màu vàng nâu là tắt bếp, lấy ra thái miếng vừa mỏng bày ra đĩa chấm cùng nước tương cắt thêm vài lát ớt để thưởng thức.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...