Thử ngay 2 cách muối dưa ngồng cải giòn ngon đón Tết
1. Ngồng cải muối xổi:
Nguyên liệu:
- 3 cây ngồng cải
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 8 thìa canh nước mắm
- 1 bát con nước lọc
- 4 thìa canh đường
- 6 thìa canh giấm
Cách làm:
Bước 1
Ngồng cải bỏ bớt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài.
Cà rốt cạo vỏ, thái thành những khoanh tròn dày cỡ 3mm. Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ thái lát.
Bước 3
Pha nước mắm chua, cay, mặn, ngọt theo tỉ lệ: 1 bát con nước lọc, 8 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh giấm, 4 thìa canh đường, 1 củ tỏi, 2 quả ớt. Nêm nếm điều chỉnh lại theo khẩu vị, nước mắm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Nên pha đậm đà chút cho dưa nhanh ngấm.
Bước 4
Với cách muối dưa ngồng cải này, chỉ sau 7-8 tiếng là dưa có thể ăn được, sẽ có vị cay cay hăng hăng của dưa cải xanh rất thú vị. Nếu thích ăn chua hơn, bạn để thêm 1-2 ngày, dưa ngấm đầy đủ các gia vị rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1kg ngồng cải
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: đường, muối
Cách làm:
Bước 1
Ngồng cải bỏ bớt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài. Cà rốt cạo vỏ, thái thành những khoanh tròn dày cỡ 3mm. Ớt cắt lát (không bắt buộc). Đổ ngồng cải và cà rốt ra một chiếc rổ sạch, hong gió tầm vài tiếng cho se và héo bớt.
Bước 2
Pha hỗn hợp gồm: 1 lít nước, 3 thìa canh muối hạt, 1 thìa đường. Có thể nêm nếm điều chỉnh lại theo khẩu vị. Cho lên bếp đun sôi sau đó để thật nguội. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp ngồng cải, cà rốt và đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên dưa nén xuống . Sau 2-3 ngày dưa vàng là có thể ăn được.
Cách muối này đơn giản và cần ít nguyên liệu hơn, tuy nhiên bạn vẫn có món dưa ngồng cải vàng ươm, giòn tan. Món dưa cải chua dịu, có thể dùng làm khai vị, ăn kèm các món kho, chiên rán hay làm mồi nhậu cho chàng cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
Theo Lê Nguyễn/ Helino
Từ khóa:
cách muối dưa ngồng
cách muối dưa ngồng cải
cách muối dưa ngồng cải giải ngán
cách muối dưa ngồng cải giải ngán ngày tết
Tin liên quan
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất ô nhiễm ra khỏi cơ thể.