Thu hẹp "cô bé" có ảnh hưởng đến sinh con sau này?
ThS.BS Dương Thị Hiền Lương chuyên khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội trả lời:
Nhiều phụ nữ sau khi sinh nở, muốn lấy lại vẻ đẹp của thời thanh xuân đã lựa chọn dịch vụ chăm sóc, phẫu thuật vùng kín (cắt môi cô bé, thu hẹp âm đạo…).
Vùng âm đạo tầng sinh môn nhiều dây thần kinh nên đòi hỏi các thủ thuật phải được thực hiện tại cơ sở uy tín. Giải phẫu thành công, âm đạo thu hẹp vừa khít sẽ không làm mất cảm giác. Đồng thời, sau phẫu thuật khiến người phụ nữ tự tin và vẫn đạt cực khoái trong quan hệ tình dục.
Đây là phẫu thuật đòi hỏi sự tinh tế, vô trùng cao, người phẫu thuật cần thăm khám các bệnh lý đi kèm. Các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, lao, thần kinh, rối loạn tâm thần không được chỉ định phẫu thuật.
Người phẫu thuật cần phải khám tất cả các bệnh lý đi kèm để điều trị phối hợp, ví dụ vấn đề són tiểu, sa sinh dục, sa bàng quang, sa tử cung, sa âm đạo. Phẫu thuật (thu hẹp âm đạo, cắt môi cô bé) kết hợp xử trí luôn các vấn đề trên và cần được thực hiện bởi bác sĩ sàn chậu hoặc bác sĩ thẩm mỹ.
Phẫu thuật thu hẹp âm đạo không ảnh hưởng đến sinh sản. Tuy nhiên khi sinh con, sản phụ có thể phải sinh mổ. Trường hợp nếu sinh thường, sản phụ phải rạch tầng sinh môn để sinh, sau đó có thể tiến hành phẫu thuật thu hẹp lại âm đạo. Lời khuyên sau sinh trên 3 tháng, chị em mới thực hiện các tiểu phẫu trên bởi thời điểm này mới xác định được vị trí chùng nhão của âm đạo để cắt bỏ.
6 yếu tố quyết định chiều cao của trẻ
Chiều cao của trẻ không chỉ do gene mà còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, giấc ngủ, vận...
Bé 4 tuổi khỏe mạnh bất ngờ mắc cùng lúc 2 bệnh do virus VZV
Các bác sĩ ghi nhận ca bệnh hiếm ở bé trai 4 tuổi khỏe mạnh, xuất hiện đồng thời tổn...
Đánh thức “bản lĩnh phái mạnh” từ những loại rau quen thuộc trong căn bếp Việt
Trong đời sống hôn nhân, sự thăng hoa không chỉ đến từ sợi dây gắn kết tâm hồn mà còn...
Bé gái loạn thần sau chuyến xe từ quê lên TP.HCM
Sau chuyến xe từ quê lên TP.HCM, bé gái 7 tuổi bất ngờ nói nhảm, mất ngủ, bò lê dưới...