Thông tin MỚI vụ 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc: Hơn 30 người là hành khách của các công ty lữ hành tại TP.HCM
Liên quan đến vụ 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc, theo thông tin từ VTC News, Sở Du lịch TP.HCM xác định, trong số 100 du khách mất liên lạc ở Hàn Quốc, 32 khách của các công ty lữ hành trên địa bàn TP.HCM.
Theo đó, sau khi kiểm tra, xác minh sự việc và làm việc với một số doanh nghiệp lữ hành có liên quan, Sở Du lịch đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch nhanh chóng kiểm tra, xác minh vụ việc và được biết 100 du khách này đến từ nhiều công ty du lịch khác nhau.
Các công ty lữ hành này đều ký hợp đồng vận chuyển với 1 hãng hàng không là Công ty Cổ phần Kovic Việt Nam - GSA Fly Gangwon Airlines (trụ sở tại Hà Nội), là đơn vị duy nhất được tổ chức chuyến bay đưa khách đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon.
Trong 100 du khách bị mất liên lạc có 32 khách của các công ty lữ hành trên địa bàn TP.HCM bao gồm: 23 khách của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Top Ten; 3 khách của Công ty Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel; 3 khách của Công ty Cổ phần Du lịch Top Asian; 3 khách của Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn.
Thanh tra Sở Du lịch đã mời người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp lữ hành này lên để làm việc, thu giữ các hồ sơ liên quan.
Sau quá trình kiểm tra, xác minh, Thanh tra Sở đã xác định hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với 4 doanh nghiệp nêu trên về các hành vi vi phạm: Không có hợp đồng lữ hành với doanh nghiệp, khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch theo quy định (khung hình phạt tiền từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng); Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài hoặc trốn ở lại Việt Nam trái pháp luật (khung hình phạt từ 80 triệu đến 90 triệu đồng).
Đồng thời, Sở Du lịch cũng đề nghị UBND TP áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, với hình thức bổ sung: “Tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 12 tháng đến 18 tháng" đối với các công ty trên.
Trước đó, theo Người Lao Động, ngày 25/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận thông tin có khoảng 100 công dân Việt Nam mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch qua sân bay quốc tế Yangyang tỉnh Gangwon.
Do đó những hãng bay và các công ty du lịch có liên quan phải tạm dừng đưa khách du lịch đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon đến hết ngày 31-10-2022. Cục Lãnh sự đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin về những công dân hiện mất liên lạc và thực hiện các biện pháp giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng công dân Việt Nam lợi dụng hình thức du lịch để tìm cách cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Muốn tiền vào như nước, tuyệt đối đừng làm 5 điều này trong ngày đầu năm mới!
Theo quan niệm của người xưa, nếu bạn phạm phải điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết thì vận đen có thể sẽ theo bạn trong cả năm. Do đó, bạn cần nhớ 5 điều kiêng kỵ sau để tài lộc năm mới ùa vào đầy nhà nhé.
Áp lực công việc, tài chính cuối năm khiến nhiều người khủng hoảng tinh thần trước Tết
Càng gần Tết, niềm vui sum họp với nhiều người lại bị lấn át bởi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng kéo dài. Áp lực công việc dồn dập, nỗi lo chi tiêu, thưởng Tết, kỳ vọng từ gia đình… khiến không ít người rơi vào trạng thái lo âu, mất ngủ, thậm chí khủng hoảng tinh thần ngay trước thềm năm mới.
Dự báo thời tiết Tết Bính Ngọ: Cả nước phân hóa rõ rệt
Trong dịp Tết Bính Ngọ năm nay, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực, với đặc trưng chung là không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Bộ trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên duy trì trạng thái nắng ấm, ít mưa.
5 sai lầm hưu trí khiến nhiều người hối hận cả đời
Chỉ cần trượt chân vào một trong những sai lầm tài chính này, viễn cảnh nghỉ hưu an nhàn có thể nhanh chóng nhường chỗ cho những tháng ngày chật vật.