Thơm ngon với ngao xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Sả: 5-6 củ
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 củ bé
- Rau răm: 1 ít
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, sa tế
Cách làm:
Bước 1: Ngao rửa sạch, cho lên bếp luộc tới khi ngao chín mở miệng. Chắt lấy phần nước ngao, nhặt lấy ruột, bỏ vỏ. Phần thịt ngao nên rửa lại cho sạch.
Bước 2: Sả, ớt, hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu. Hành băm nhỏ, gừng gọt vỏ thái chỉ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho sả vào xào đảo nhanh tay. Cho thêm 1 thìa sa tế.
Bước 4: Tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng. Xào khoảng 1-2 phút.
Bước 5: Cho ngao vào xào cho tới khi ngao săn lại. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 6: Thêm rau răm thái nhỏ, đảo qua rồi tắt bếp. Cho ngao xào sả ớt ra đĩa.
Ngao xào sả ớt rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ngao xào sả ớt thơm ngon, vị cay cay này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...