Thịt rim tôm mặn ngọt bao nhiêu cơm cũng hết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr thịt ba chỉ (lựa miếng ít mỡ)
- 200gr tôm nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh hành lá thái khúc
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT RIM TÔM MẶN NGỌT
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt heo vào âu cùng bột nêm, tiêu trộn đều. Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu, thì cho cho thịt vào xào săn 7-8 phút.
Bước 3: Sau đó cho tôm cùng tất cả các gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi nước sánh thịt có màu nâu đẹp.
Bước 4: Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Thịt tôm rim mặn cho ra đĩa, rắc hành lá. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt rim tôm mặn ngọt đưa cơm!
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng hổi? Cách làm món dạ dày sau đây tuy đơn giản nhưng ngon không kém ngoài hàng nhé.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra tác dụng phụ như vấn đề về tiêu hóa, tương tác với thuốc...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.