Thịt kho trứng cút đậm đà ngày gió mùa
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr thịt heo ba chỉ
- 1 hộp trứng cút
- 2 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/4 muỗng cà phê muối.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO TRỨNG CÚT
Bước 1: Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Sau đó xả qua nước lạnh cắt bỏ phần da rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Bắc chảo/ nồi lên bếp cho đường, 1 muỗng canh dầu vào thắng nước màu với lửa hơi thấp.
Bước 4: Khi nước đường có màu vàng hơi nâu thì cho hết tỏi, hành và ớt vào xào thơm.
Bước 5: Cho thịt vào xào săn 5 phút với tất cả các gia vị phía trên.
Cuối cùng cho 1 chén nước lạnh cùng trứng cút vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt hơi cạn thịt tứa mỡ. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho hành lá vào đảo đều.
Lưu ý: Trong khi rim thịt bạn thỉnh thoảng đảo thịt và trứng cho tất cả thấm đều nhé.
Thịt kho trứng cút cho ra đĩa, rắc hành lá là hoàn tất.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho trứng cút!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...