Thịt bọc trứng chiên xù hấp dẫn các bé
Nguyên liệu:
- 150g thịt lợn băm nhỏ
- Hai quả trứng luộc, bóc vỏ
- 1 quả trứng sống
- 15ml nước
- 1.5g hạt tiêu trắng
- 100g bột chiên xù
- ¼ quả chanh
Gia vị ướp thịt: 2.5g muối; 1.5g hạt tiêu trắng; 5g các loại thảo mộc khô (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Trong một bát, trộn thịt băm với hỗn hợp gia vị trong 10 phút.
Bước 2: Chia đôi chỗ thịt làm 2 phần, dùng tay viên tròn từng phần thịt rồi ấn dẹt.
Sau đó, cho quả trứng luộc lên miếng thịt đã được ấn dẹt, viên tròn lại sao cho thịt bọc kín trứng. Cho vào khay đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: Đánh đều quả trứng sống với nước và hạt tiêu trắng.
Bước 4: Cho thịt bọc trứng ra khỏi tủ lạnh, lăn đều vào bát bột chiên xù rồi thả vào bát trứng. Tiếp tục cho viên thịt bọc trứng vào bát bột chiên xù lăn một lượt nữa rồi để ra khay. Làm tương tự với viên thịt còn lại.
Bước 5: Cho khay viên thịt vào tủ lạnh thêm 15 phút nữa.
Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ cao. Sau đó thả thịt viên bọc trứng vào, chiên cho đến khi thịt bọc trứng chiên xù có màu vàng nâu (khoảng 4-5 phút) hoặc cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn. Tắt bếp, vớt thịt bọc trứng chiên xù ra giấy thấm dầu.
Để nguội bớt rồi cắt đôi, vắt xíu chanh lên trên thịt bọc trứng và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bọc trứng chiên xù!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...