Nguyên liệu:

- 150g thịt lợn băm nhỏ

- Hai quả trứng luộc, bóc vỏ

- 1 quả trứng sống

- 15ml nước

- 1.5g hạt tiêu trắng

- 100g bột chiên xù

- ¼ quả chanh

Gia vị ướp thịt: 2.5g muối; 1.5g hạt tiêu trắng; 5g các loại thảo mộc khô (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát, trộn thịt băm với hỗn hợp gia vị trong 10 phút.

Bước 2: Chia đôi chỗ thịt làm 2 phần, dùng tay viên tròn từng phần thịt rồi ấn dẹt.

Sau đó, cho quả trứng luộc lên miếng thịt đã được ấn dẹt, viên tròn lại sao cho thịt bọc kín trứng. Cho vào khay đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 3: Đánh đều quả trứng sống với nước và hạt tiêu trắng.

Bước 4: Cho thịt bọc trứng ra khỏi tủ lạnh, lăn đều vào bát bột chiên xù rồi thả vào bát trứng. Tiếp tục cho viên thịt bọc trứng vào bát bột chiên xù lăn một lượt nữa rồi để ra khay. Làm tương tự với viên thịt còn lại.

 

Bước 5: Cho khay viên thịt vào tủ lạnh thêm 15 phút nữa.

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ cao. Sau đó thả thịt viên bọc trứng vào, chiên cho đến khi thịt bọc trứng chiên xù có màu vàng nâu (khoảng 4-5 phút) hoặc cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn. Tắt bếp, vớt thịt bọc trứng chiên xù ra giấy thấm dầu.

 

Để nguội bớt rồi cắt đôi, vắt xíu chanh lên trên thịt bọc trứng và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bọc trứng chiên xù!