Thịt bò xào, thịt băm rim mặn đậm đà cho bữa chiều ngon miệng
Mâm cơm chiều nhà mình gồm có các món ăn như sau:
- Thịt bò xào rau cần
- Thịt băm rim
- Rau sống chấm sốt cà chua
- Canh cải cúc nấu sườn
- Tráng miệng: Hồng xiêm
THỊT BÒ XÀO RAU CẦN
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng. Ướp thịt với chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Rau cần nhặt bỏ rễ, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tái.
Vớt thịt bò để riêng ra bát, cho rau cần vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa. Bày rau cần và thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức.
THỊT BĂM RIM
Thịt vai băm nhỏ, ướp với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ. Xào thịt chín rồi bày món ăn ra đĩa.
NƯỚC SỐT CHẤM RAU SỐNG
Cà chua 3 quả thái mỏng, xào chín. Cho vào đó 1 bát con nước, cho tóp mỡ, nước mắm, dầu hào, tương ớt và hạt tiêu vào cùng. Đun sôi kỹ rồi cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
CANH RAU CẢI CÚC NẤU SƯỜN
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Sườn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước rồi nêm nếm gia vị cho vừa sau đó thả rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được.
HỒNG XIÊM
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn dễ chế biến trên đây!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...