Thịt bò xào, thịt băm rim mặn đậm đà cho bữa chiều ngon miệng
Mâm cơm chiều nhà mình gồm có các món ăn như sau:
- Thịt bò xào rau cần
- Thịt băm rim
- Rau sống chấm sốt cà chua
- Canh cải cúc nấu sườn
- Tráng miệng: Hồng xiêm
THỊT BÒ XÀO RAU CẦN
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng. Ướp thịt với chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Rau cần nhặt bỏ rễ, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tái.
Vớt thịt bò để riêng ra bát, cho rau cần vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa. Bày rau cần và thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức.
THỊT BĂM RIM
Thịt vai băm nhỏ, ướp với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ. Xào thịt chín rồi bày món ăn ra đĩa.
NƯỚC SỐT CHẤM RAU SỐNG
Cà chua 3 quả thái mỏng, xào chín. Cho vào đó 1 bát con nước, cho tóp mỡ, nước mắm, dầu hào, tương ớt và hạt tiêu vào cùng. Đun sôi kỹ rồi cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
CANH RAU CẢI CÚC NẤU SƯỜN
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Sườn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước rồi nêm nếm gia vị cho vừa sau đó thả rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được.
HỒNG XIÊM
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn dễ chế biến trên đây!
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè
Nước dâu tằm vừa mát lại bổ cho sức khỏe, giải nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách làm nước dâu tằm siêu nhanh đủ cho gia đình uống cả mùa hè.
Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà
Chỉ đơn thuần là món rau câu nước dừa tươi, nhưng với cách làm nhiều lớp cực kỳ thú vị này, các bé sẽ rất thích thú với món tráng miệng này cho xem!
Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu
Cách làm tương ớt cà chua tại nhà với nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ cùng một vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm.