Thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm lừng cả bếp
Chuẩn bị:
- 500gr thịt ba chỉ
- 3 của sả, 1 của tỏi, 1 củ gừng, 5 bông hồi khô, 1 của hành khô
- 1 gói bột ngũ vị, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, chanh ớt và rau gia vị ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: 5 loại gia vị đập nhuyễn và trộn cùng 1 gói ngũ vị hương với muối và đường cùng 1 thìa to nước.
Bước 2: Thịt ba chỉ thái mỏng; ướp cùng ngũ vị trong 1 tiếng.
Bước 3: Sau khi ướp thịt với ngũ vị; xếp ra khay của bếp nướng.
Nếu có lò nướng thì để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều là được.
Còn dùng bếp than thì bạn chỉ việc xếp thịt ra vỉ rồi liên tục lật thịt để thịt không bị cháy.
Bạn đã hoàn thiện món thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm ngon!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị!
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...
Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?
Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...
Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp
Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.