Thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm lừng cả bếp
Chuẩn bị:
- 500gr thịt ba chỉ
- 3 của sả, 1 của tỏi, 1 củ gừng, 5 bông hồi khô, 1 của hành khô
- 1 gói bột ngũ vị, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, chanh ớt và rau gia vị ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: 5 loại gia vị đập nhuyễn và trộn cùng 1 gói ngũ vị hương với muối và đường cùng 1 thìa to nước.
Bước 2: Thịt ba chỉ thái mỏng; ướp cùng ngũ vị trong 1 tiếng.
Bước 3: Sau khi ướp thịt với ngũ vị; xếp ra khay của bếp nướng.
Nếu có lò nướng thì để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều là được.
Còn dùng bếp than thì bạn chỉ việc xếp thịt ra vỉ rồi liên tục lật thịt để thịt không bị cháy.
Bạn đã hoàn thiện món thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm ngon!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...