Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)
- 2 muỗng canh dầu
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀNH
Bước 1: Phần hành trắng, ngò, tỏi, hành tím và tiêu cho vào cối giã nhuyễn (giã thì ướp thịt sẽ thơm hơn). Cho hỗn hợp này vào tô cùng các gia vị phía trên trộn đều.
Bước 2: Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho thịt vào tô gia vị trộn đều để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Thịt sau khi thấm gia vị, xếp lên vỉ hay khay có lót giấy bạc.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.
Thịt ba chỉ nướng hành xếp ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay bún rất ngon. Khi ăn có thể dùng kéo cắt miếng vừa.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng cho gia đình!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...