Thêm một cách mới để thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc ngon lạ
Nguyên liệu:
3 lát thịt bacon (có thể thay bằng thịt ba chỉ nhưng yêu cầu thịt phải được thái thật mỏng)
6 cái bánh gạo
Phô mai mozzarella bào vụn
3 muỗng canh sốt thịt nướng
Ít hạt tiêu xay rối
Cách làm:
3 lát thịt thái đôi thành 6 miếng (tương ứng mỗi miếng có chiều dài khoảng 10cm).
Bước 2
Rắc tiêu lên trên miếng thịt.
Bước 3
Đặt bánh gạo lên trên rồi cuộn lại.
Làm nóng chảo với lớp dầu láng mặt, cho từng cuốn bánh gạo vào chiên áp chảo cho đến khi cuốn bánh vàng ruộm.
Bước 5
Thêm 3 muỗng canh nước sốt và rim nhỏ lửa trong 2 phút, vừa rim vừa lăn đều cuốn bánh cho thấm sốt.
Bước 6
Rắc phô mai bào sợi lên trên miếng bánh gạo cuộn thịt.
Lấy bánh gạo ra dùng nóng. Bánh gạo dẻo thơm cuộn trong miếng thịt xém cạnh nâu vàng, quyện vị cay cay của hạt tiêu và thấm đẫm nước sốt ngọt nhẹ đặc trưng hấp dẫn cực kỳ. Món bánh gạo cuộn thịt này rất hợp để làm món ăn vặt trong ngày cuối tuần đấy nhé!
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang vào mùa. Vậy bạn đã biết cách chọn dứa mật chuẩn nhất chưa?
5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép, bày bán phổ biến ở chợ, bạn nên nhận biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
4 công dụng không ngờ tới của xà bông cục mà nhà nhà có thể áp dụng để tiết kiệm...
Sau khi biết 4 công dụng sau đây của xà bông, bạn sẽ hối hận vì mình không biết sớm hơn để không phải đau đầu, tiết kiệm được một khoản cho việc dọn dẹp chăm sóc nhà cửa.
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.