Thêm bệnh nhân tái dương tính ở Hà Nội sau khi ra viện 2 tuần
Ngày 19-2, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay OZ733, được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm tại Thái Nguyên. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 5-3, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (từ ngày 4-3 đến 16-3).
Sau khi ra viện, bệnh nhân về lưu trú tại Hà Nội và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Ngày 17-3, bệnh nhân lấy mẫu lần 1 sau khi ra viện có kết quả âm tính. Ngày 29-3, bệnh nhân lấy mẫu lần 2 sau khi ra viện có kết quả dương tính (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm). Hiện tại, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.
Như vậy, Hà Nội đã qua 43 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.
Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, thời gian qua, khoảng 10% bệnh nhân Covid-19 tái dương tính nhưng không trường hợp nào làm lây ra người nhà hoặc người có tiếp xúc.
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cũng cho rằng, những trường hợp tái dương tính từng được ghi nhận ở nước ta và nhiều nước trên thế giới là do tồn tại các mảnh xác vi rút, chứ không phải vi rút còn sống nên không lây nhiễm.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...