Thải độc đẹp da với canh mướp đắng nấu tôm mát lành
Nguyên liệu:
250g mướp đắng
250g tôm
30g sò điệp khô
1 quả trứng
2 lát gừng
Một chút muối, rượu nầu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sò điệp ngâm với nước ấm sau đó xé nhỏ.
Bước 2
Tôm bóc bỏ vỏ cho vào bát rồi thêm chút muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu trắng vào trộn đều cho thấm gia vị. Mướp đắng bỏ ruột thái miếng nhỏ.
Bước 3
Đánh tan trứng trong bát. Đổ 1200ml nước vào nồi, thêm gừng và sò điệp vào đun sôi.
Bước 4
Sau khi đun sôi thì thêm tôm vào, tiếp đó đổ mướp đắng vào đun sôi trở lại thì đổ trứng đã đánh tan vào và khuấy đều. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Mướp đắng là loại rau quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, canxi, kali, magie, sắt… cần thiết cho cơ thể. Canh mướp đắng ăn có vị ngọt thơm của sò điệp pha chút đắng nhẹ của mướp, món canh thanh nhẹ này rất thích hợp thêm vào thực đơn cơm tối của gia đình bạn đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Mách mẹo chọn hồng ngâm giòn ngọt, ăn không bị chát
Hồng giòn, một loại trái cây được yêu thích ở miền Bắc vào mùa thu, là một lựa chọn tuyệt...
Tại sao bạn nên rửa chuối sau khi mua về?
Chuối là một trong những loại trái cây được ăn phổ biến nhất, nhưng điều mà hầu hết mọi người...
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua,...
Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được...
5 lời khuyên về giảm lượng dầu ăn giúp bảo vệ sức khỏe
Việc thiếu nhận thức về lượng chất béo hấp thụ và việc tiêu thụ quá nhiều lượng dầu ăn có...