Thạch nhãn ngọt ngon, làm nhanh không hết mùa
Nguyên liệu:
- Nhãn 800 - 1 kg
- Bột rau câu dẻo: 1 gói 10 gr
- Dừa tươi: 1 lít
- Đường: 150 gr
- Khuôn đựng.
Cách làm:
- Trộn một gói rau câu với 150 gr đường.
- Cho 1 lít nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, cho rau câu với đường vào nồi nước dừa. Cho từ từ và khuấy đều để không bị vón cục, ngâm 20-30 phút.
- Nhãn chọn loại cơm dày, tách lấy phần thịt nhãn. Cho nhãn vào máy xay với khoảng 150 ml nước. Xay không cần quá nhuyễn để khi ăn có vị giòn và thơm mùi nhãn.
- Cho nước rau câu nấu với lửa vừa khuấy đều, sôi vài phút thì cho nhãn vào nấu cùng khuấy đều thêm vài phút tắt bếp cho ra khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...