Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền
Nguyên liệu
Chuối xanh
Đường
Gừng
Vừng rang (mè rang)
Muối
Chanh
Cách làm
Đầu tiên bạn tước bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của chuối ngâm trong một chậu nước muối pha loãng để giúp chuối không bị thâm.
Cắt chuối xanh thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Lưu ý bạn không nên cắt dày quá sẽ khiến chuối không giòn và cũng không nên cắt mỏng quá khi ngào đường dễ bị vỡ. Độ dày chừng 1-2mm là được.
Bước 3
Sau khi thái lát hết thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho chuối vào chiên giòn.
Bước 5
Khi chuối vàng giòn, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.
Cho đường và một chút nước vào nồi đun nhỏ lửa để làm caramen. Khi hỗn hợp caramen chuyển màu cánh gián, bạn cho gừng giã nhỏ và một chút nước cốt chanh vào khuấy đều. Lượng đường này phụ thuộc vào số lượng chuối cũng như mức độ muốn ăn ngọt của bạn để điều chỉnh cho phù hợp.
Khi caramen được thì đổ chuối vào, đảo đều nhanh tay cho đường bám vào chuối.
Đổ ra đĩa, sau đó rắc vừng rang lên rồi để cho nguội sau đó bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín. Chỉ với vài quả chuối xanh bạn đã có món chuối ngào đường cực ngon và đảm bảo vệ sinh rồi đấy! Từng miếng chuối giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê cho xem.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...