Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền
Nguyên liệu
Chuối xanh
Đường
Gừng
Vừng rang (mè rang)
Muối
Chanh
Cách làm
Đầu tiên bạn tước bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của chuối ngâm trong một chậu nước muối pha loãng để giúp chuối không bị thâm.
Cắt chuối xanh thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Lưu ý bạn không nên cắt dày quá sẽ khiến chuối không giòn và cũng không nên cắt mỏng quá khi ngào đường dễ bị vỡ. Độ dày chừng 1-2mm là được.
Bước 3
Sau khi thái lát hết thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho chuối vào chiên giòn.
Bước 5
Khi chuối vàng giòn, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.
Cho đường và một chút nước vào nồi đun nhỏ lửa để làm caramen. Khi hỗn hợp caramen chuyển màu cánh gián, bạn cho gừng giã nhỏ và một chút nước cốt chanh vào khuấy đều. Lượng đường này phụ thuộc vào số lượng chuối cũng như mức độ muốn ăn ngọt của bạn để điều chỉnh cho phù hợp.
Khi caramen được thì đổ chuối vào, đảo đều nhanh tay cho đường bám vào chuối.
Đổ ra đĩa, sau đó rắc vừng rang lên rồi để cho nguội sau đó bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín. Chỉ với vài quả chuối xanh bạn đã có món chuối ngào đường cực ngon và đảm bảo vệ sinh rồi đấy! Từng miếng chuối giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê cho xem.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.