Tép rang lá chanh cho ngày mát trời
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Tép gạo tươi: 300g
- Lá chanh: 10 lá
- Quả chanh nhỏ: 1 quả
- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÉP RANG LÁ CHANH
Bước 1: Tép nhặt hết bẩn, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm hành mỡ, sau đó cho tép vào đảo đều, chưa vội cho gia vị vì nếu cho gia vị sớm thì tép dễ bị nát. Để nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì bỏ râu tép quyện vào đầu đũa đi.
Bước 3: Vẫn tiếp tục để nhỏ lửa, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đảo đều cho đường tan và mắm ngấm vào tép. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn đảo cho tép thêm bóng mượt và căng mượt. Tép rất nhanh chín, nên khi cho gia vị vào, chỉ cần đảo đều vài lần rồi tắt bếp. Sau cùng cho lá chanh đã thái nhỏ vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Khi ăn món tép rang lá chanh, vắt nước cốt chanh, bỏ hạt rồi dưới đều lên đĩa tép để thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép rang lá chanh!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...