Tép rang lá chanh cho ngày mát trời
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Tép gạo tươi: 300g
- Lá chanh: 10 lá
- Quả chanh nhỏ: 1 quả
- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÉP RANG LÁ CHANH
Bước 1: Tép nhặt hết bẩn, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm hành mỡ, sau đó cho tép vào đảo đều, chưa vội cho gia vị vì nếu cho gia vị sớm thì tép dễ bị nát. Để nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì bỏ râu tép quyện vào đầu đũa đi.
Bước 3: Vẫn tiếp tục để nhỏ lửa, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đảo đều cho đường tan và mắm ngấm vào tép. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn đảo cho tép thêm bóng mượt và căng mượt. Tép rất nhanh chín, nên khi cho gia vị vào, chỉ cần đảo đều vài lần rồi tắt bếp. Sau cùng cho lá chanh đã thái nhỏ vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Khi ăn món tép rang lá chanh, vắt nước cốt chanh, bỏ hạt rồi dưới đều lên đĩa tép để thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép rang lá chanh!
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng...
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số...