Tất cả F1 của 2 bệnh nhân COVID-19 ở Long An liên quan trường Kid Town đều âm tính
Ngày 31-5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết Bộ Y tế đã xác định 2 ca nghi nhiễm là vợ chồng mới được phát hiện tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, Long An vào tối 30-5 là 2 bệnh nhân COVID-19 thứ 7176 (nam, 38 tuổi) và 7177 (nữ, 33 tuổi).
Hai bệnh nhân mắc COVID-19 mới trong cộng đồng Long An này là phụ huynh có con trai 4 tuổi đang theo học tại Trường mầm non Kid Town (đường Dương Thị Giang, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM). Đây là trường mà BN 6909 (thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, Long An) làm giáo viên.
Ngày 28-5, BN 7176 và 7177 đưa con trai về thăm nhà ở huyện Tân Thạnh thì nghe tin trường con theo học có cô giáo mắc COVID-19 nên đã liên hệ khai báo y tế và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện hai người này đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười.
Tỉnh Long An cũng ra quyết định phong tỏa 15m khu vực cầu kênh 5000 thuộc khu dân cư ấp 3, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh với 3 hộ và 6 nhân khẩu. Đây là nơi mà 2 bệnh nhân 7176 và 7177 đưa con về ở.
Bé trai 4 tuổi con của 2 vợ chồng sau khi xét nghiệm PCR đã có kết quả âm tính. 9 trường hợp F1 khác của hai bệnh nhân này trên địa bàn tỉnh Long An cũng có kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An tiếp tục đề nghị tất cả người của tỉnh có đi đến TP.HCM từ ngày 20-5 đến nay phải thực hiện ngay việc khai báo y tế, hạn chế di chuyển và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.
Riêng người có đến 49 địa điểm đã phát hiện ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng ở 13 quận, huyện, thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM khi trở về Long An phải khẩn trương khai báo y tế để được xét nghiệm.
Long An cũng khởi động lại 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 do tỉnh quản lý tại quốc lộ 1, quốc lộ N2 và quốc lộ 50. Ngoài ra, 4 huyện giáp ranh TP.HCM và Tây Ninh gồm Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ và Cần Giuộc cũng thành lập 10 chốt do huyện quản lý.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...