Tâm sự mẹ gửi con gái: Đừng yếu lòng tha thứ cho người làm con đau đến hai lần!
Phụ nữ lấy chồng, nước mắt sẽ không thể thiếu. Nhưng con hãy nghĩ, những giọt nước mắt đó rơi vì điều gì? Nếu vì hạnh phúc thì có thể con đã tìm đúng người. Nhưng nếu vì khổ đau, vì những câu hoạnh họe “cô bất tài, vô dụng” của đàn ông thì hãy bỏ đi. Về đây với mẹ, mẹ sẽ bảo bọc. Dù mẹ không thể sống suốt đời để nuôi con, nhưng ít nhất ở bên mẹ, con không phải khóc. Con không phải chịu những lời nói đau xé tim gan kia.
Ngày đó mẹ đã từng tha thứ, cho ba con một cơ hội để quay về. Và giờ đây nỗi đau đó vẫn còn hiện hữu trong tim mẹ. Một người đàn bà bị chồng phản bội, cảm giác đó không phải ai cũng có thể chấp nhận và bỏ qua. Cảm giác như mình mất đi một thứ gì đó rất giá trị, rất lớn lao.
Đàn ông ai rồi cũng sẽ có những lúc yếu lòng và hậu quả là đàn bà chúng ta phải gánh chịu. Họ vui vẻ, cười nói hỉ hả bên ngoài, nhưng chúng ta lại là người đau đớn hơn ai hết. Họ ra ngoài chơi bời, tay ôm cô này, mắt nhìn cô kia. Nhưng phận đàn bà chúng ta lại phải chịu sự tủi thân chẳng ai thấu.
Mẹ đã từng oán than rất nhiều nhưng rồi cũng chọn tha thứ. Hận nhiều, đau nhiều nhưng vẫn không thể buông tay. Vợ chồng sống với nhau không thể nói bỏ là bỏ. Nhưng rồi những suy nghĩ đó khiến mẹ đau đến tận bây giờ. Có lẽ vì mẹ đã quá dễ dãi nên đến tận bây giờ, ông ấy vẫn còn liên lạc với người phụ nữ kia.
Cả hai vẫn còn nhắn tin qua lại và mẹ biết chắc rằng họ còn hẹn hò ăn uống, nói chuyện. Vì mẹ đã quá bao dung cho người làm mình đau nên người đó vẫn chứng nào tật nấy. Thế nên nếu được, con hãy buông bỏ người làm con đau đến hai lần.
Lần thứ nhất, có thể là do một phút yếu lòng, sa ngã. Nhưng lần thứ hai, chắc chắn chẳng còn yếu lòng nữa mà là thật lòng. Họ thật lòng trao gửi tình cảm cho người kia. Thật lòng làm tổn thương người đầu ấp tay gối với mình.
Đàn ông cứ nghĩ được vợ tha thứ rồi mọi chuyện sẽ chấm dứt. Nhưng thực tế, dù có tha thứ cho chồng, phụ nữ còn mang trong lòng những oán hận, chờ ngày bùng phát.
Thử nghĩ những thứ đang thuộc về mình bỗng chốc lại rơi vào tay người khác, ai mà không hận? Ai mà không trách? Đàn ông ngoại tình một lần, đó gọi là say nắng. Nhưng lần thứ hai, đàn bà không thể tin đó chỉ là cơn say nắng nhất thời được.
Chỉ khi họ muốn, người thứ ba mới xuất hiện. Nếu họ không mở lòng, chẳng ai dám chen chân vào cuộc hôn nhân này. Vì thế, con đừng mãi bao dung cho người làm con đau hoài, con nhé!
8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ
Sự quyến rũ đích thực của phái mạnh không đến từ nỗ lực "gồng mình" để gây ấn tượng, mà tỏa ra từ những nét tự nhiên, đôi khi là những khoảnh khắc vô ý nhất.
Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã
Một người phụ nữ khí chất tao nhã luôn có dáng vẻ thư thái, ôn hòa. Vì họ có một nội tâm bình ổn, không dễ dàng bị xáo trộn mà lo lắng, thấp thỏm.
Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...
Khi tôi đi vào nhà, đến cửa phòng của cô giúp việc thì bất ngờ khi thấy cảnh tượng lạ lùng. Vợ tôi đang quỳ lạy người giúp việc, tôi càng đi lại gần thì càng nghe rõ những gì vợ đang nói:
Nửa đêm chị hàng xóm đập cửa rầm rầm, vợ chồng tôi vội vàng ra mở thì ngỡ khi thấy...
Chẳng ngờ sự bình yên đó lại bị cô hàng xóm phá vỡ, làm cuộc sống của chúng tôi bị rối tung lên.