Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 cái tai heo
- 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon
- 1 trái xoài xanh
- 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh
PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM XOÀI XANH
Bước 1: Tai heo cạo rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 -20 phút.
Bước 2: Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.
Thái miếng không quá mỏng.
Bước 3: Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.
Bước 4: Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Bước 5: Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.
Bước 6: Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành, sả... Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.
Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn ngon!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất ô nhiễm ra khỏi cơ thể.