Suýt mất gần 1 tỷ đồng vì tin kẻ mạo danh cán bộ viện kiểm sát
Ngày 5/10, Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) phường Mỹ Lâm, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) cho biết, đơn vị đã ngăn chặn thành công vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng.
Theo đó, khách hàng N.T.S (xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn) trong trạng thái tâm lý lo sợ đến phòng giao dịch Agribank làm thủ tục chuyển tiền vào một số tài khoản không rõ chủ.
Phát hiện dấu hiệu bất thường, cán bộ Agribank phòng giao dịch Mỹ Lâm đã tư vấn, đồng thời hỗ trợ bảo vệ an toàn tài sản khách hàng.
Bà S. cho biết, có một người lạ gọi điện tự xưng là cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu gửi toàn bộ số tiền gần 1 tỷ đồng vào một số tài khoản để chứng minh số tiền không liên quan đến vi phạm pháp luật.
Cho rằng những thông tin trên là thật, vì lo sợ, bà S. đã đến ngân hàng Agribank để thực hiện giao dịch.
Sau khi nghe cán bộ ngân hàng phân tích, giải thích và trấn an tinh thần, bà S. đã nhận ra sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên dừng ngay việc tất toán sổ tiết kiệm.
Những món ăn Tết đặc trưng của ba miền Việt Nam
Món ăn ngày Tết lúc nào cũng được mọi người chuẩn bị chu đáo và thịnh soạn. Vậy món ăn...
Mùng 1 tết 2026 nên mặc gì để cả năm may mắn, bình an
Mùng 1 tết nên mặc gì để có 1 năm may mắn, bình an là thắc mắc của rất nhiều...
Nơi nào an toàn nhất để cất giữ tiền tiết kiệm khi về già?
Sau khi mất gần 700 triệu đồng vì đầu tư sai lầm, Vương lão gia đã rút ra một nguyên...
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...