Sườn non chiên bột
Cách chế biến món ăn của đầu bếp Nguyễn Phương Vy, quận 2, TP HCM, sẽ góp phần giúp người nội trợ có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500 g.
- Gia vị: Dầu ăn, bột năng, ướt satế, hạt nêm, tiêu, 2 quả trứng gà, bún, rau sống.
Cách chế biến:
Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng 5 cm.
Ướp sườn heo với ớt satế, bột nêm và tiêu để 10 phút cho thấm gia vị.
Cho bột chiên ra tô, đổ nước lọc vào khuấy đều đến khi tạo độ sánh.
Đập trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ, khuấy đều, sau đó cho vào tô bột, đánh đều tay để cho trứng gà quết vào bột.
Nhúng sườn heo vào tô bột cho đến khi có độ sánh, kết dính.
Cho dầu lên chảo đun nóng, sau đó cho sườn heo vào chiên vàng. Để lửa nhỏ cho tới khi sườn heo chín, có lớp bột óng vàng thơm ngon.
Món ăn dùng kèm với bún và rau sống.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...