Sườn heo nấu thế này sẽ thơm mềm, chua chua ngọt ngọt, hao cơm vô cùng
Với cách làm sườn om chua ngọt này, chỉ với 30 phút vào bếp bạn đã có ngay món ăn hảo hạng, chuẩn nhà hàng 5 sao đãi gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Có rất nhiều món ngon với sườn heo, vậy nhưng, sườn om chua ngọt mới là đỉnh cao ẩm thực mà chị em phải thử ít nhất một lần trong đời.
- 500gr sườn non.
- Vài nhánh hành lá.
- 1 củ gừng nhỏ.
- 1 cánh hoa hồi
- 1 thìa vừng trắng
Gia vị: nước tương, đường, rượu nấu ăn, giấm.
Cách làm sườn om chua ngọt ngon
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước đun sôi vài phút để chần sườn. Công đoạn này sẽ giúp khử mùi hôi, bụi bẩn và các tạp chất còn bám nơi sườn. Sau đấy, bạn vớt sườn ra, rửa sạch rồi để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu và đường vào rồi dùng đũa khuấy đều với lửa nhỏ đến khi đường tan chảy có màu nâu cánh gián.
- Trút sườn vào chảo nước màu, đun nhỏ lửa và dùng đũa đảo đều đến khi bề mặt sườn được áo đều lớp nước màu đẹp mắt.
- Cho thêm nước tương, rượu và giấm vào và đảo thêm 5 phút để sườn ngấm gia vị. Kế đến, bạn cho gừng, phần gốc hành và hoa hồi vào, đậy kín nắp rồi đun với lửa lớn.
- Khi nước trong nồi sườn om sền sệt thì cho thêm 2 thìa giấm, vừng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Trút sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, tiêu và vài lát ớt thì bạn đã có món ngon bất bại với sườn, ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon dễ làm này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...