Sự quyến rũ của đàn bà 40: Đủ để giữ chân một người bên mình suốt đời
Đàn bà 40, nghe có vẻ già dặn và đầy sương gió. Đàn bà 40, nghe có vẻ chẳng có gì đặc biệt. Bởi đàn ông luôn thích những cô nàng đôi mươi tươi xanh mơn mởn. Phụ nữ đôi mươi như những chồi xanh mới mọc, đơn thuần, xinh đẹp và thơ ngây khiến ai cũng muốn có được.
Còn đàn bà 40 như chai rượu vang được ủ lâu năm, người uống sẽ đổ rượu vào những chiếc ly xinh xắn rồi nâng niu và thưởng thức. Lần đầu thử sẽ có vị chát nhưng sau đó để lại cái hậu ngọt ngào, vương vấn nơi đầu lưỡi. Và đặc biệt loại rượu này chỉ có những người biết thưởng thức mới cảm nhận được.
Chị và tôi ngồi trong một nhà hàng sang trọng ở trung tâm thành phố. Chị cầm trên tay ly rượu vang xoay nhẹ, đưa lên mũi hít một hơi rồi bắt đầu uống một ngụm. Đây là loại rượu khá đặc biệt, khác rất nhiều so với những loại rượu thông thường khác. Không nồng như những loại rượu khác, cũng chẳng dễ dàng say. Chúng chỉ mang lại cảm giác choáng nhẹ và thích hợp với nhiều người.
Bỏ ly rượu xuống, chị nói với tôi “đàn bà 40 như chị cũng giống như ly rượu vang này”. Đẳng cấp không nằm ở vẻ bề ngoài mà là sự thú vị bên trong. Phụ nữ 40 chẳng còn sân si chiếc quần cái áo, cây son hay tấm chồng như những cô nàng đôi mươi, ba mươi. Họ không còn chạy theo những hào nhoáng, phù phiếm bên ngoài.
Họ cũng không thèm chấp nhặt những thị phi nhỏ nhặt. Với họ chỉ cần có thể cười tươi mỗi ngày đã là một dạng hạnh phúc. Hạnh phúc với họ đơn giản lắm, chẳng cần dựa vào chồng, chẳng cần nhờ chồng yêu thương, chiều chuộng. Hạnh phúc của họ dựa vào chính mình. Chỉ cần tự kiếm tiền mua cho mình những món đồ yêu thích, chỉ cần tự biết chiều chuộng bản thân một chút, vậy là đủ.
Đàn bà 40 sẽ không dựa vào đàn ông để kiếm tìm hạnh phúc. Họ không giao phó cuộc sống của mình cho một người. Bởi họ có đủ bản lĩnh và can đảm để buông bỏ những điều mình không thích. Họ cũng có thể lấy tiền túi ra để chi trả cho những bữa ăn, cho những bộ quần áo, son phấn của mình mà không cần phải xin xỏ ai.
Đi qua hơn nửa cuộc đời, họ nhận thức được những gì cần buông bỏ và điều gì nên nắm giữ. Họ cũng cần tiền, nhưng không cần phải đạp đổ vị trí của người khác để có điều đó.
Đàn bà 40 giống như loại rượu vang ủ lâu năm, đủ thời gian để tỏa ra hương thơm và mùi vị làm say đắm lòng người. Chỉ cần một lần thử là suốt đời không thể dứt ra được. Đối với những người không biết thưởng thức sẽ cảm thấy khó uống, nhưng khi đã uống rồi thì chỉ muốn thử thêm vài ngụm nữa.
Loại rượu này không khiến người ta phải say mèm, đánh mất lý trí. Chúng chỉ khiến bạn chếnh choáng nhẹ nhưng vẫn giữ đủ bình tĩnh để không làm ra những chuyện quá giới hạn. Suy cho cùng, đàn bà 40 là loại rượu vừa nhẹ vừa mạnh, đủ để níu giữ một người bên mình suốt đời.
8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ
Sự quyến rũ đích thực của phái mạnh không đến từ nỗ lực "gồng mình" để gây ấn tượng, mà tỏa ra từ những nét tự nhiên, đôi khi là những khoảnh khắc vô ý nhất.
Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã
Một người phụ nữ khí chất tao nhã luôn có dáng vẻ thư thái, ôn hòa. Vì họ có một nội tâm bình ổn, không dễ dàng bị xáo trộn mà lo lắng, thấp thỏm.
Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...
Khi tôi đi vào nhà, đến cửa phòng của cô giúp việc thì bất ngờ khi thấy cảnh tượng lạ lùng. Vợ tôi đang quỳ lạy người giúp việc, tôi càng đi lại gần thì càng nghe rõ những gì vợ đang nói:
Nửa đêm chị hàng xóm đập cửa rầm rầm, vợ chồng tôi vội vàng ra mở thì ngỡ khi thấy...
Chẳng ngờ sự bình yên đó lại bị cô hàng xóm phá vỡ, làm cuộc sống của chúng tôi bị rối tung lên.