Sơn La: Nam thanh niên ngồi hóng gió trên đường dây điện cao thế
Chiều 18/6, trả lời trên Dân Trí ông Cầm Văn Diễn - Chủ tịch UBND xã Huy Thượng (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) cho biết, sau nhiều giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá ngồi vắt vẻo trên đường dây điện cao thế trên địa bàn.
Theo đó, khoảng 8h30 sáng cùng ngày, nhiều người dân địa phương bỗng giật mình khi thấy một nam thanh niên trèo lên cột điện cao thế 500kV rồi bám vào đường dây điện đu ra bên ngoài.
Chứng kiến sự việc, một số người dân đã tìm cách thuyết phục nam thanh niên trèo xuống đất nhưng không hiệu quả nên điện báo cho chính quyền sở tại.
Nhận được tin báo, khoảng 50 người thuộc các lực lượng công an, điện lực… đã có mặt để tổ chức triển khai phương án giải cứu nam thanh niên.
Theo anh Lường Văn Xứng (bảo vệ đường điện cao thế đoạn trên địa bàn xã Huy Thượng), sau nhiều giờ thuyết phục bất thành, đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng đã trèo lên tiếp cận nam thanh niên, khống chế, đưa người này xuống đất an toàn.
Trước đó, ngày 3/6, vì mâu thuẫn chuyện gia đình nên anh Trần Văn Vỹ (40 tuổi, trú xóm 7, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã leo lên cột điện cao thế. Sau khi trèo lên cột điện, anh Vỹ ngồi trên la hét. Thấy anh ở trên cao, em trai của Vỹ là Trần Văn Sơn trèo lên cột điện để giải cứu anh.
Tuy nhiên do trời tối, cột điện cao nên cả 2 anh em bị mắc kẹt ở trên không xuống được. Sau một lúc không tìm được đường xuống, 2 anh em Vỹ bắt đầu có biểu hiện sợ hãi, la hét.
Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương xã để tìm cách giải cứu anh em Vỹ.
Đến 1h20’ sáng 4/6, anh em Vỹ đã trèo xuống đất an toàn. Chính quyền địa phương xã nhận định, có thể anh Vỹ đã uống rượu đồng thời mâu thuẫn chuyện gia đình nên đã trèo lên cột điện.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...