Sáng 11/5: Đã có 892.454 người Việt Nam tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đạt tỷ lệ 97% phân bổ
Tính đến 16 giờ ngày 10/5/2021, cả nước tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 được 892.454/917.600 liều vắc xin phân bổ, đạt tỷ lệ 97%.
Đối tượng được tiêm chủng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, công an, bộ đội.
Chi tiết 25.057 người được tiêm tại 41 tỉnh/TP và các cơ sở y tế của Bộ Quốc phòng trong ngày 10/5/2021 như sau:
1- Bộ Quốc phòng: 1.425 người 2- Hà Nội: 345 người 3- Hải Phòng: 386 người 4- Thái Bình: 2.227 người 5- Nam Định: 699 người 6- Hà Nam: 851 người 7- Ninh Bình: 1.009 người 8- Phú Thọ: 156 người 9- Vĩnh Phúc: 229 người 10- Hải Dương: 360 người 11- Thái Nguyên: 384 người 12- Quảng Ninh: 145 người 13- Hoà Bình: 174 người 14- Nghệ An: 180 người;
15- Lai Châu: 97 người 16- Lạng Sơn: 420 người 17- Hà Giang: 916 người 18- Cao Bằng: 47 người 19- Lào Cai: 267 người 20- Sơn La: 103 người 21- Điện Biên: 331 người 22- Quảng Bình: 761 người 23- TT- Huế: 60 người 24- Quảng Nam: 348 người 25- Quảng Ngãi: 190 người 26- Bình Định: 265 người 27- Khánh Hòa: 309 người 28- Bình Thuận: 175 người 29- Kon Tum: 149 người 30- Đắc Lắc: 211 người;
31- Đắk Nông: 394 người 32- BR-VT: 951 người 33- Đồng Nai: 12 người 34- Tiền Giang: 857 người 35- Long An: 2.438 người 36- Tây Ninh: 1.010 người 37- An Giang: 432 người 38- Bến Tre: 799 người 39- Vĩnh Long: 65 người 40- Bình Dương: 2.200 người 41- Bình Phước: 1.256 người 42- Cà Mau: 1.424 người.
Ăn cháo đậu xanh có "giải độc vắc xin"? Chuyên gia lý giải vì sao cháo đậu xanh cực tốt...
Các chuyên gia đều cho rằng, không có một sản phẩm hay thực phẩm nào giúp giải độc tố vắc xin. Bởi vắc xin khi tiêm vào cơ thể là giúp bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh, vì thế mọi người không "mù quáng" nghe theo tin đồn để giải độc, nhằm tránh tiền mất, tật mang.
Bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người được chế biến thế nào
Sau khi mua nguyên liệu từ chợ, các cơ sở nhỏ lẻ, nhân viên tiệm bánh mì Băng chế biến theo công thức riêng, bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày.
Phát hiện khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc ở Đồng Nai
Kết quả xét nghiệm mẫu phân bệnh nhi 14 tuổi, ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Đồng Nai, cho thấy dương tính vi khuẩn Salmonella.
Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ
Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nữ bệnh nhân có biểu hiện sốc phản vệ, rơi vào nguy kịch. Mặc dù được chuyển viện cấp cứu, điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong.