Rau câu bánh flan: mềm mịn thơm ngon, cách làm lại vô cùng đơn giản
CÔNG THỨC
* Bánh flan
+ Trứng gà 3 cái
+ Sữa tươi 400ml
+ Bột rau câu 4g
+ Vani 1 ít
* Rau câu
+ Nước 800ml
+ Bột rau câu 8g
+ Đường 150g
+ Hoa đậu biếc
+ Nước 250ml
CÁCH LÀM
1. Bánh flan
- Cho sữa vào nồi, cho tiếp bột rau câu vào đánh tan. Ngâm rau câu trong sữa khoảng 30 phút tới 1 giờ cho rau câu nở.
- Trứng cho vào thau đánh tan.
- Bắt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ nhất.
- Cho trứng vào đánh tan.
- Cho tiếp bột rau câu vào khuấy đều.
- Hỗn hợp nóng lên hơi sệt cho thêm ít vani vào khuấy đều tắt bếp.
- Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông đặc.
2. Rau câu
- Cho nước vào nồi. Cho bột rau câu vào đánh tan. Để ngâm rau câu trong nước khoảng 30 phút.
- Nấu nước màu hoa đậu biếc. Bắt nồi lên bếp cho nước màu hoa đậu biếc và đường vào đánh tan.
- Nấu rau câu với lửa vừa cho sôi. Vớt bọt nếu có.
3. Đổ rau câu vào khuôn 1 lớp mỏng.
4. Bánh flan đã đặc mình lấy ra in hình tuỳ thích.
5. Để rau câu không bị tách lớp mình để rau câu trên bếp với lửa nhỏ nhất cho rau câu luôn được nóng.
Bánh flan cắt in hình xong mình dùng khăn giấy bếp lau khô rồi cho vào giữa khuôn đã có 1 lớp rau câu.
6. Đổ thêm 1 lớp rau câu vào đầy khuôn.
7. Cho vào tủ lạnh để 2 giờ cho bánh lạnh là có thể dùng được.
Chúc mọi người làm thành công!
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: FB Xuân Kiều Kado
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!