Quất sau Tết chẳng bao giờ bị 'ế' vì có món trà quất ngon 'nuốt lưỡi' này rồi
Nguyên liệu
20 quả quất
2 quả chanh
200g đường
200g mật ong
Trà đen túi lọc
Cách làm
Quất bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hết hạt.
Bước 2
Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt.
Bước 3
Đổ quất, chanh, đường và mật ong vào nồi đảo đều để đường tan hết.
Khi hỗn hợp chanh quất sôi, bạn đổ thêm 100ml nước vào nồi khuấy đều.
Bước 5
Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước chanh quất sánh lại là được.
Bước 6
Đổ nước sôi vào cốc, nhúng túi trà đen vào.
Bước 7
Múc chanh quất vào cốc khác, thêm 1-2 thìa nước cốt chanh quất vào rồi đổ nước trà đen vào khuấy đều và thưởng thức thôi!
Trà quất mật ong làm theo kiểu Đài Loan là sự kết hợp độc đáo giữa hương thơm của quất và vị hơi the đắng của vỏ chanh. Ly trà rất đậm đà, tinh tế khác hẳn với loại trà quất truyền thống đấy! Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh quất trong lọ kín để dùng dần nhé!
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.
Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm
Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo quản được lâu hơn. Vì thế, muốn biết bún bạn mua có bị ‘tẩm’ hóa chất hay không thì hãy thử ngay với mẹo này nhé!
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang vào mùa. Vậy bạn đã biết cách chọn dứa mật chuẩn nhất chưa?
5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép, bày bán phổ biến ở chợ, bạn nên nhận biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.