Phụ huynh vác dao vào trường ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi, Phòng GD&ĐT báo cáo gì?
Sự việc, một phụ huynh tại tỉnh Hà Tĩnh vác dao xông vào chính ngôi trường có con đang theo học đe doạ giáo viên và ép hiệu trưởng quỳ gối xin lỗi gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.
Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo sự việc với Sở GD&ĐT.
Cụ thể, theo báo cáo vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 31/10/2022, ông Võ Văn Điệp trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn là phụ huynh học sinh trường Tiểu học Sơn Lâm có hành vi vác dao xông vào nhà trường đe dọa nhiều giáo viên. Sau đó, ông Điệp tìm gặp hiệu trưởng để tiếp tục đe dọa và bắt quỳ gối xin lỗi ông Điệp.
Về nguyên nhân, sự việc được báo cáo là buổi sáng ngày 24/10/2022, sau tiết chào cờ đầu tuần, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm có gọi 30 học sinh chưa tham gia Bảo hiểm y tế lên trước sảnh văn phòng để vận động, tuyên truyền các em trao đổi với bố mẹ về việc tham gia công tác bảo hiểm y tế.
Những ngày sau đó một số phụ huynh đã tham gia đóng Bảo hiểm y tế cho học sinh. Đến ngày 30/10/2022 còn lại 14 em chưa tham gia. Nhà trường tiếp tục gửi giấy mời phụ huynh lên trường để cùng trao đổi về sự cần thiết tham gia Bảo hiểm y tế cho học sinh.
“Đến sáng ngày 31/10/2002, nhà trường tổ chức chào cờ và cuối buổi có mời một số học sinh, trong đó có 2 con của ông Điệp đứng dậy để hỏi phụ huynh đã nhận được giấy mời chưa mà không thấy phản hồi lại. Chiều hôm ấy phụ huynh Điệp chở con đến trường học và có hành vi như trên”, báo cáo nêu.
Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra tại trường, lực lượng Công an huyện Hương Sơn đã có mặt để xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện đơn vị cũng đang chờ kết luận của cơ quan Công an.
Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, 213 ca Covid-19 trong tuần
Từ ngày 7 đến 14/8, Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, tăng 81 ca so với tuần...
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió...
Người sống hạnh phúc thường không cần quá nhiều bạn bè
Nhiều người dành cả đời cố gắng hòa nhập, kết giao khắp nơi, lầm tưởng rằng càng nhiều bạn bè,...
Học sinh, sinh viên TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí từ năm học mới
Từ năm học 2026-2027, khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên thường trú hoặc tạm trú tại TP.HCM sẽ được...