Phụ huynh ở Bình Dương bị gọi điện lừa đảo 'con đang nhập viện cấp cứu'
Theo anh N.D.L (phụ huynh học sinh lớp 2, trường Tiểu học Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), khoảng 9h sáng nay, anh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0765.810.300.
Khi anh bắt máy, đầu dây bên kia nói với vẻ hốt hoảng thông báo: "Con gái anh bị té cầu thang và đang được cấp cứu tại Bệnh viện 512" (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương- PV).
Nghe vậy, anh tắt máy rồi gọi ngay cho vợ để hỏi giáo viên chủ nhiệm tình hình của con gái. Sau đó, vợ anh thông tin: “Con đang học trên lớp”. Vợ anh đã thông tin vụ việc lên nhóm zalo lớp kèm số điện thoại của đối tượng lừa đảo để các phụ huynh khác cảnh giác.
Lãnh đạo trường Tiểu học Phú Mỹ cũng cho biết, đã nắm vụ việc từ thông báo của giáo viên chủ nhiệm. Nhà trường cũng đã thông tin lại cho các lớp để nhắc nhở phụ huynh cảnh giác.
Cũng trong ngày, Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một cũng đã có công văn yêu cầu các trường thông tin đến quý phụ huynh về những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng thông qua việc mạo danh nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, bác sĩ tại bệnh viện thông tin về việc con nhập viện cấp cứu cần phải phẫu thuật, truyền máu và yêu cầu gia đình chuyển tiền vào tài khoản nào đó để đóng viện phí./.
Mắc ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 17 vì chủ quan dấu hiệu suốt nửa năm
Đau bụng, đầy hơi và sụt cân kéo dài suốt nửa năm nhưng chủ quan, thanh niên 17 tuổi đến...
Gần 2,6 triệu người TP.HCM đã được khám sức khỏe miễn phí
TP.HCM đã ghi nhận gần 2,6 triệu người được khám sức khỏe, sàng lọc và cập nhật dữ liệu vào...
Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, 213 ca Covid-19 trong tuần
Từ ngày 7 đến 14/8, Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, tăng 81 ca so với tuần...
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió...