Nước ép cà rốt 

Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa, là những chất đóng vai trò rất quan trọng trong ngăn ngừa ung thư. Trong các nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học cho biết nếu ăn cà rốt sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu báo cáo rằng ăn cà rốt sẽ giúp giảm 26% nguy cơ bị ung thư dạ dày. Tuy nhiên, họ không cho biết rõ phải ăn bao nhiêu mới giảm nguy cơ được nguy cơ bị ung thư. Ở thời điểm hiện tại vẫn đang cần thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để khẳng định chắc chắn vai trò chống ung thư của cà rốt.

Nước ép bắp cải

Một số công trình nghiên cứu của Viện Đại Học New York cho thấy, những người thường xuyên ăn rau bắp cải trong các bữa ăn hằng ngày có ít nguy cơ bị ung thư đường tiêu hóa hơn, những người ít ăn loại rau này. Nghiên cứu cũng đưa ra một danh sách các thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư dạ dày và ung thư đường ruột khác, nhưng nổi bật và hiệu quả nhất vẩn là rau bắp cải.

Nếu thường xuyên sử dụng  loại rau này chong bữa ăn hằng ngày, tí nhất 2 tuần 1 lần thì nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa giảm 70%. Viện Đại Học Minnesota đã chiết xuất được từ bắp cải hoạt chất indol, có tác dụng làm giảm tỉ lệ ung thư vú ở động vật thực nghiệm.

* Mặc dù có tác dụng tốt nhưng bạn chỉ nên sử dụng 2 lần/tuần không nên lạm dụng kẻo  gây tác dụng ngược tới sức khỏe.