Phong tỏa đoạn đường trước cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP Thủ Đức
Ngày 31/5, nguồn tin từ UBND phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa 100 m đường Ngô Quyền, đoạn trước cửa hàng Bách Hóa Xanh, để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ về ca nhiễm nCoV.
Ngày 29/5, trạm y tế phường này nhận thông tin một bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2 đã đến cửa hàng Bách Hóa Xanh mua hàng hôm 25/5.
Cơ quan chức năng đã xác định 3 nhân viên của cửa hàng là F1 của bệnh nhân này. Ngoài ra, còn có 8 nhân viên tại cửa hàng nằm trong diện F2.
UBND phường Hiệp Phú cũng phát thông báo ai từng tới cửa hàng Bách Hóa Xanh từ 25/5 tới nay, cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hỗ trợ giám sát và khai báo y tế.
Theo HCDC, tối 31/5, TP.HCM ghi nhận thêm 51 ca nghi nhiễm nCoV. Các ca nhiễm mới đều liên quan hai ổ dịch cũ là nhóm tôn giáo và chùm ca bệnh được phát hiện ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.
Chùm ca bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Gò Vấp) đã có 191 người.
Chùm ca bệnh liên quan bệnh nhân được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có tổng cộng 9 ca dương tính.
Con người già đi, mọi nhân quả đều lần lượt lộ diện
Nhiều người nghĩ rằng tuổi già bình yên hay cô độc phụ thuộc vào may rủi hoặc hoàn cảnh. Nhưng...
Mở tài khoản bằng thông tin giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Trong dự thảo nghị định mới, Bộ Công an đề xuất mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng đối...
Đề xuất khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người nghèo, cao tuổi từ năm 2026
Từ năm 2026, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, hộ nghèo và nhiều nhóm yếu thế có thể...
Xuất hiện giông lốc, mưa đá dữ dội ở Phú Thọ
Khoảng 15h ngày 22/3, mây đen bao phủ bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La, sau đó mưa...