Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần
Nguyên liệu:
- 1 con vịt (1,5 kg)
- Nước dùng xương
- Bánh phở tươi: 500g
- 3 nhánh hành lá, 2 của hành khô nướng, 2-3 củ sả
- Lá mắc mật
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột điều, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm, dầu hào
- Rau sống ăn kèm
Tham khảo cách làm phở vịt quay dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 1 con vịt đã được làm sạch, lá mắc mật rửa sạch để ráo.
Bước 2: Sả, hành khô bóc vỏ, thái nhỏ cho vào máy xay cùng vài cái lá mắc mật xay nhuyễn.
Bước 3: Ướp thịt vịt với hỗn hợp sả vừa xay cùng 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột nêm, 2 thìa bột điều, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, cùng ít lá mắc mật.
Bước 4: Ướp khoảng 3 tiếng.
Bước 5: Nước dùng thả vài cái hoa hồi và quế khô, cùng vài lát gừng vào đun sôi nhỏ lửa.
Bước 6: Cho vịt vào lò quay (phần lá mắc mật bạn để lại để chao dầu sẽ ngon hơn) quay ở nhiệt độ 250 độ C, thỉnh thoảng dùng cọ quét lớp dầu cho vịt không bị khô. Kiểm tra thường xuyên để vịt không bị cháy nhé.
Bước 7: Vịt quay chín chặt miếng vừa ăn.
Bước 8: Nước dùng sôi bật nhỏ lửa, nêm chút gia vị cho vừa miệng. Cho bánh phở vào chần nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp bánh phở vào bát, xếp vịt quay lên trên cùng ít hành trần. Từ từ chan nước dùng ngập bánh phở. Khi ăn phở vịt quay bạn nhớ pha thêm xì dầu tỏi ớt chấm kèm nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở vịt quay!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...