Phẫu thuật tái tạo bàn tay cho bé gái 14 tuổi bị xe container cán phải
Ngày 1/10, bác sĩ Trương Anh Mậu - Phó Khoa Bỏng Chỉnh trực bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bác sĩ Khoa Bỏng chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phẫu thuật tạo hình bàn tay bị dập nát do cho bé gái P.L.H.T (14 tuổi, ngụ tại Bình Dương).
Trước đó, bé T. được người nhà đưa đến bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng bàn tay bị dập nát các xương, cơ, mạch máu, tổn thương kéo dài từ đầu ngón tay lên tới gần giữa xương đòn cánh tay…do bị bánh xe container cán qua.
Theo thông tin từ mẹ của bé T., buổi sáng hôm đó, khi chị đang chở 2 con song sinh đến trường trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, TX.Dĩ An, Bình Dương thì xảy ra va chạm với xe container. Bé T. rơi ra khỏi xe, bị xe container bị kéo lê trên đường.
Sau cú va chạm mạnh, xe máy bị kéo lê một đoạn, chị và con trai ngã ra ngoài còn bé T. thì bị cuốn vào gầm container, bị bánh xe cán nát một bàn tay. Gia đình vội đưa bé đi cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại một cơ sở y tế gần đó, bé T. đã được chuyển lên BV Nhi đồng 2 trong trạng thái còn tỉnh táo.
Kiểm tra ban đầu cho thấy thương tích rất nặng nề, rất khó để phẫu thuật và tạo hình lại bàn tay của bé nên nguy cơ bị tháo khớp là rất lớn. Tuy nhiên, trước nguyện vọng tha thiết của người cha là mong muốn giữ lại bàn tay cho con gái để không ảnh hưởng thẩm mỹ, tâm lý về sau cũng như để bé có thể thực hiện ước mơ làm nhà thiết kế, các bác sĩ trực đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp và quyết định xử trí tổn thương, phẫu thuật tạo hình ngay.
Ê-kíp đã cố gắng bảo tồn được 4 ngón tay cho bệnh nhi. Sau phẫu thuật, các ngón tay đã hồng hào hơn, tuy nhiên bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa.
Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận
Người đàn ông mắc bệnh suy thận nghe theo lời truyền miệng, uống tới 2 lít nước mật ong mỗi...
Chàng trai 23 tuổi suy thận, tiêu cơ vì tập quá sức
Cường độ tập luyện vượt quá khả năng thích nghi của cơ thể khiến nam sinh 23 tuổi mắc tiêu...
Nguy cơ đột quỵ vì World Cup
Thức khuya kéo dài, thiếu ngủ và thay đổi nhịp sinh học trong mùa World Cup có thể làm gia...
Có dấu hiệu suốt 3 tháng mà không biết, người đàn ông mắc ung thư giai đoạn 3
Cho rằng mình chỉ bị trĩ, người đàn ông 40 tuổi chậm trễ đi khám khi xuất hiện tình trạng...