Phát hiện nguồn lây của 2 bệnh nhân Covid-19 ở Hóc Môn
Chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết 2 trường hợp này được Bộ Y tế công bố với mã số 8872, 8873 vào ngày 7/6. Họ là mẹ con cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám sàng lọc.
Sau khi điều tra, HCDC xác minh được nguồn lây của 2 trường hợp này là tiếp xúc vòng 2 liên quan bệnh nhân Covid-19 được công bố ngày 27/5, sống tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Người này là thành viên điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.
Theo thông tin trước đó, bệnh nhân 8872 đến bệnh viện khám vào chiều ngày 5/6. Qua khai báo y tế, bệnh nhân cho biết có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan điểm nhóm truyền giáo.
Do khai báo có sốt, bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.
HCDC khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng hô hấp và tiền sử tiếp xúc liên quan ca bệnh, cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác, khoanh vùng kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...