Phát hiện khối u hiếm gặp dưới móng tay sau 5 năm chịu đau
Bệnh nhân là anh L.H.H.Q (sinh năm 1991, ngụ phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) làm nghề kỹ sư tại Đồng Nai.
Trước đó, ngày 1/3, anh Q. đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong tình trạng đau dưới móng ngón giữa của bàn tay trái. Khi ấn nhẹ vào móng tay, bệnh nhân đau nhói, khó chịu.
Bệnh nhân bị đau như vậy đã 5 năm, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt hằng ngày của anh.
Bác sĩ đã phát hiện ở dưới móng tay của anh Q. có một nốt nhỏ đen mờ. Kết quả chụp MRI cho thấy đó là khối u cuộn mạch dưới móng tay.
Sau đó, các bác sĩ cho anh nhập viện và tiến hành phẫu thuật xẻ móng tay, lấy u cuộn mạch dưới móng tay của bệnh bằng hạt nho.
Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại, chấn thương chỉnh hình - bỏng, cho biết u cuộn mạch dưới móng tay rất hiếm gặp, chỉ chiếm 1-5% u ở bàn tay. Khi phẫu thuật lấy khối u, các bác sĩ phải có bộ dụng cụ nhỏ, chuyên dụng. Đồng thời, các phẫu thuật viên phải cẩn thận, tỉ mỉ.
Hiện bệnh nhân ổn định, đang uống thuốc giảm đau và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.
Mắc ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 17 vì chủ quan dấu hiệu suốt nửa năm
Đau bụng, đầy hơi và sụt cân kéo dài suốt nửa năm nhưng chủ quan, thanh niên 17 tuổi đến viện khi ung thư dạ dày đã ở giai đoạn muộn.
Gần 2,6 triệu người TP.HCM đã được khám sức khỏe miễn phí
TP.HCM đã ghi nhận gần 2,6 triệu người được khám sức khỏe, sàng lọc và cập nhật dữ liệu vào hồ sơ sức khỏe điện tử. Trong đó, một số địa phương đạt tỷ lệ vượt mốc 50%.
Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, 213 ca Covid-19 trong tuần
Từ ngày 7 đến 14/8, Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, tăng 81 ca so với tuần trước. CDC cảnh báo số mắc có thể tiếp tục tăng khi học sinh, sinh viên trở lại thành phố.
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió cấp 6, giật cấp 8 và đang di chuyển theo hướng Tây.