Ổ dịch liên quan công ty thực phẩm ở Hà Nội có thêm 7 ca nhiễm nCoV
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 3/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:
Liên quan chuỗi lây nhiễm tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, các trường hợp có kết quả dương tính với virus mới là nhân sự của công ty tại bộ phận kế toán, thị trường và giao hàng. Họ có độ tuổi từ 19 đến 44, trú tại Yên Hòa (Cầu Giấy); Thanh Lương (Hai Bà Trưng); Xuân Tiến (Thạch Thất) và Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm).
Hai trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc gồm: T.T.N., nữ, 83 tuổi, trú tại Bách Khoa (Hai Bà Trưng) và T.Đ.V., nam, 39 tuổi, có địa chỉ ở Tứ Hiệp, Thanh Trì, công nhân của Công ty Cocacola (Duyên Thái, Thường Tín).
Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1 hoặc người trong vùng phong tỏa, liên quan các ổ dịch cũ, F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 1 đến 72, trú tại các khu vực: Ngọc Khánh (Ba Đình); Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm); Phú Diễn (Bắc Từ Liêm); Yên Hòa (Cầu Giấy); Uy Nỗ (Đông Anh); Quang Trung, Láng Thượng, Thịnh Quang, Văn Miếu (Đống Đa); Thanh Lương (Hai Bà Trưng); Kim Chung, An Thượng (Hoài Đức); Đông Yên (Quốc Oai); Tiến Xuân (Thạch Thất); Nhân Chính, Khương Đình (Thanh Xuân).
Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.374 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.105 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.
Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 480 trường hợp nhiễm nCoV.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...