Đồ đạc trong nhà tự dưng bốc cháy ở Hậu Giang
Hơn một tuần nay, nhiều vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Mừng (ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đột nhiên bốc cháy dù không có tác động từ con người.
Theo anh Mừng, các vật dụng dễ bắt lửa như nhựa hay vải đều cháy. Quần áo, mền gối, bình nước hay ống hút ngày nào cũng bốc cháy từ 4 đến 5 lần, có những ngày khoảng 10 lần. Lo sợ nên anh chuẩn bị sẵn vài xô nước trong nhà để có cháy thì kịp chữa, tránh ngọn lửa lan rộng.
Theo anh, hiện tượng lạ này xảy ra vào ban ngày cho đến khoảng 22 giờ, đến lúc tắt đèn đi ngủ thì không thấy cháy. Thấp thỏm lo âu, mấy ngày đầu gia đình anh còn chẳng dám đi ruộng. Dù có đem hết đồ bị cháy ra sân cho thoáng thì ngọn lửa vẫn còn chập chờn không hết.
"Nó bắt đầu cháy từ bữa 27 tháng trước tới giờ, nhà trước nhà sau đều có người canh chứ không là mình ra sau một lúc là đồ đạc trên nhà trước tự cháy khét hết. Tôi mong sớm khắc phục được, chứ gần Tết rồi mà cháy như vậy thiệt hại cho gia đình lắm" - anh Mừng nói trong lo lắng.
Hay tin, nhiều người hiếu kỳ muốn được chứng kiến hiện tượng tự nhiên này nên tập tụ đến xem.
Ông Lê Minh Việt, ở gần nhà anh Mừng, kể lại: "Tôi và nhiều người tới xem cũng thấy lửa cháy, đồ bị cháy đen rồi người ta đem ra ngoài để. Thấy vậy, tôi cũng lo cho nhà mình lắm, nhưng tới thời điểm hiện tại thì chỉ có nhà thằng Bá bị cháy, những hộ xung quanh không sao".
Cũng theo anh Mừng, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã xuống xem tình hình, lấy mẫu cháy đi xét nghiệm vào ngày 4-12. Tới hôm nay, lửa bớt cháy nên cha của anh là ông Nguyễn Văn Bá mới dám đi ruộng, còn anh và vợ ở lại canh chừng.
Ông Huỳnh Văn Út, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hưng, thông tin: "Chúng tôi đã cảnh báo gia đình những cách hạn chế thiệt hại do cháy không rõ nguyên do. Gia đình cần sắp xếp lại đồ đạc, đặt ở những nơi thông thoáng, nhiều gió và tránh chồng lên nhau để lửa không cháy lan nhằm giảm thiệt hại trong lúc đợi cấp trên xác minh tìm rõ nguyên nhân".
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao gồm cả bao cao su đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận quốc tế. Động thái này được xem như bước ngoặt trong nỗ lực “xoay trục” chính sách dân số của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi nước này phải đối mặt với khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng nhất kể từ những năm 1960.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết chuyển lạnh rõ rệt, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm 1-3 độ. Tại trạm Bạch Long Vĩ đã ghi nhận gió Đông Bắc mạnh cấp 6.
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới ở Thanh Hóa và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai cũng trở nên khó gần và khó nói chuyện hơn trước.