Nước chanh sả gừng: Giải pháp tốt cho cơ thể
Nguyên liệu nước chanh sả gừng:
1. Chanh tươi 4 quả
2. Sả 10 cây
3. Gừng 100 gr
4. Đường phèn 500 gr
5. Muối ½ muỗng café
6. Nước 2.5 lít
5 bước nấu nước chanh sả gừng:
-Bước 1: Sả lột bỏ phần vỏ bên ngoài, cắt phần lá xanh phía trên, đập dập, cắt khúc ngắn 7-10 cm.
-Bước 2: Cho 2.5 lít nước lọc, thêm 500 gr đường phèn (những người giảm cân có thể bỏ đường phèn), đun cho đường tan và nước sôi lên.
-Bước 3: Cho sả đã đập dập vào nồi, đun 5 phút. Sau đó cho gừng đã đập dập vào, thêm ½ muỗng café muối, tiếp tục nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.
-Bước 4: Đặp nắp nồi 30 phút, sau 30 phút vớt phần vỏ sả, gừng, đổ nước đã đun qua dây lọc một lần nước để loại bỏ cặn nhỏ rồi để nước nguội.
-Bước 5: Sau khi nước nguội, vắt thêm chanh, tùy khẩu vị của từng gia đình mà thêm cho phù hợp.
Chanh sả gừng là một thức uống dễ dùng trong những ngày hè. Trong đó chanh chứa nhiều vitamim C giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và hạn chế lượng đường trong máu. Sả có nhiều tác dụng nhờ 100 g sả chứa đến 24.205 microgam beta-carotene – chất chống oxy hóa và ngừa ung thư hiệu quả. Cộng với vị cay ấm của gừng giàu vitamim C hộ trợ quá trình đốt mỡ thừa.
Sự kết hợp của 3 thành phần chanh sả gừng tạo nên thức uống hằng ngày giúp bạn thanh lọc cơ thể và lấy lại vóc dáng qua từng ngày.
Chúc bạn thành công với thức uống tuyệt vời này!
Những bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém nhất, chị em nào cũng nên biết
Giữ được vẻ đẹp trẻ trung bất chấp thời gian là điều mà ai cũng mong muốn. Sau đây là...
Làm sao để chữa viêm chân lông bằng lá trầu không nhanh và dễ dàng?
Viêm chân lông là nỗi khổ và nỗi tự ti khiến bạn ngại mặc váy ngắn hay những chiếc áo...
4 nhóm bệnh truyền nhiễm hay gặp vào mùa mưa
Sau mưa, môi trường không đảm bảo vệ sinh, thiếu nước sạch, thuốc men... là những yếu tố khiến nhiều...
Sốt xuất huyết và Covid-19 cần phân biệt để tránh nhầm lẫn
Sốt xuất huyết và Covid-19 là bệnh do 2 loại virus khác nhau gây ra. Tuy vậy, trong giai đoạn...