Nộm xoài rau củ thanh mát ngày nắng
Nguyên liệu:
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 quả
- Giá đỗ: 150g
- Dừa nạo: 150g
- Lạc rang: 1 ít
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt: 1 quả
- Rau thơm
- Đường; mắm; mì chính.
Trước khi làm các nguyên liệu được sơ chế sạch.
Thực hiện:
Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi, đựng trong bát tô sạch.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
Bước 3: Giá đỗ nhặt bỏ phần rễ. (Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ qua bước này).
Bước 4: Xếp lần lượt xoài xanh, cà rốt, giá đỗ vào bát tô.
Bước 5: Pha nước trộn nộm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bước 6: Cho ½ dừa bào sợi lên và trộn đều.
Bước 7: Rót từ từ phần nước trộn nộm vào, trộn đều cho nguyên liệu được ngấm gia vị. Tiếp đến cho nốt phần dừa nạo cùng ít lạc rang giã dối.
Bước 8: Thêm rau thơm đã thái nhỏ lên, trộn lại cho đều 1 lần nữa là được.
Bước 9: Cho nộm xoài rau củ ra đĩa.
Mùa hè ăn những món nộm là ngon nhất.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nộm xoài rau củ dễ ăn cho ngày nắng này!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.