Nộm rau muống - Ăn kèm bò xào và trứng lòng đào siêu ngậy, giải ngấy cho bữa cơm ngày hè
RAU MUỐNG CHẺ TRỘN DẦU GIẤM
- Thịt bò
- Hành, tỏi xay
- Rau muống nhặt hết lá, chẻ nhỏ cọng
- Hành tím bào
- Giấm trái cây
- Tỏi phi
- Dầu hướng dương
- Gia vị: đường, muối tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, nước tương
NƯỚC TRỘN:
- 4 muỗng giấm
- 2 muỗng đường
- 1/2 muỗng muối tiêu
- 1/2 muỗng dầu hướng dương
- -1/2 muỗng tỏi phi
- Trộn đều đánh lên cho tan, thêm hành tím bào nếu thích
THỊT BÒ XÀO:
- 200gr thịt bò
- Hành, tỏi xay
- Gia vị: dầu hào, tiêu, nước tương, hạt nêm, mè trắng
- Thái miếng mỏng, ướp hành tỏi xay, ướp 15p. Sau đó xào tái chín. Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút với lửa lớn.
LUỘC TRỨNG LÒNG ĐÀO:
- Chờ nước sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5-6 phút, dùng đũa khuấy đều để lòng đỏ trứng ở giữa
- Khi trứng chín, vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Ngọc Trân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!