RAU MUỐNG CHẺ TRỘN DẦU GIẤM

  • Thịt bò
  • Hành, tỏi xay
  • Rau muống nhặt hết lá, chẻ nhỏ cọng
  • Hành tím bào
  • Giấm trái cây
  • Tỏi phi
  • Dầu hướng dương
  • Gia vị: đường, muối tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, nước tương

NƯỚC TRỘN:

  • 4 muỗng giấm
  • 2 muỗng đường
  • 1/2 muỗng muối tiêu
  • 1/2 muỗng dầu hướng dương
  • -1/2 muỗng tỏi phi
- Trộn đều đánh lên cho tan, thêm hành tím bào nếu thích
 
THỊT BÒ XÀO:
  • 200gr thịt bò
  • Hành, tỏi xay
  • Gia vị: dầu hào, tiêu, nước tương, hạt nêm, mè trắng
- Thái miếng mỏng, ướp hành tỏi xay, ướp 15p. Sau đó xào tái chín. Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút với lửa lớn.
 
LUỘC TRỨNG LÒNG ĐÀO:
- Chờ nước sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5-6 phút, dùng đũa khuấy đều để lòng đỏ trứng ở giữa
- Khi trứng chín, vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Ngọc Trân