Nỗi đau xé lòng: 5 học sinh chết đuối thương tâm, nữ sinh duy nhất sống sót bàng hoàng sợ hãi
Theo VnExpress, buổi sáng định mệnh 30/5, nhóm 10 học sinh lớp 8 trường THCS xã Trung Thành (huyện Yên Thành) tới khu vực đập nước Trại Xanh ở xã Trung Thành dã ngoại tự phát mà không có giáo viên đi cùng.
Gần trưa, một số em xuống tắm thì không may bị đuối nước. Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đến, nhưng cả 5 em đã chìm sâu xuống dòng nước. Chiều cùng ngày, thi thể 5 nạn nhân được tìm thấy trong nỗi đau tột cùng của người thân, bạn bè và người dân địa phương.
Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị Giang (SN 2005), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005) - học sinh lớp 8 cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Chỉ có duy nhất một nữ sinh được cứu sống.
Theo báo Dân Trí, nữ sinh duy nhất được cứu sống là nữ sinh Phan Thị B.C. (SN 2005, trú tại xã Trung Thành) vẫn còn trong tâm trạng vô cùng sợ hãi, bàng hoàng.
Theo lời kể của B.C., vào buổi sáng định mệnh y, nhóm học sinh gồm khoảng 17 bạn rủ nhau đến đập Trại Xanh, tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành chơi.
Đến khoảng 13h cùng ngày, một em xuống bờ đập rửa chân thì không may bị sụt xuống hố sâu. Lúc này, 4 bạn khác lao đến cứu bạn thì không may cũng bị đuối nước.
"Nhìn thấy các bạn gặp nguy hiểm nên em cũng lao ra cố gắng ứng cứu. Tuy nhiên chính em cũng lâm vào tình huống nguy hiểm khi bị các bạn bám vào người không thể bơi được", B.C. nhớ lại.
Lúc C. đang lâm vào thế sinh tử thì được bạn nam Phan Bá Hiệp kéo lên bờ. Riêng 5 bạn kia đã bị đuối nước tử vong. Nỗi đau mất mát này quá lớn khiến cả xã bàng hoàng.
Tai nạn trẻ đuối nước luôn khiến các gia đình lo lắng đứng ngồi không yên khi kỳ nghỉ hè đã chính thức tới.
Trước đó, ngay từ đầu mùa hè, các địa phương liên tục ghi nhận tai nạn đuối nước. Ngày 23/5, sau lễ tổng kết năm học ở trường THCS Thanh Thạch (xã Thanh Thạch, Tuyên Hóa, Quảng Bình), tám nữ sinh rủ nhau ra sông Gianh tắm. Ba em cùng 12 tuổi, học lớp 6 bơi xa bờ khoảng 4-5 mét thì bị trượt chân và chết đuối.
Ngày 20/5, bốn học sinh trường THCS Tô Hiến Thành (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) xuống sông Cái tắm, bị dòng nước cuốn ra xa và tử vong. Cuối tháng 3, tám học sinh tại Hòa Bình cũng chết đuối khi tắm và chơi bóng trên sông Đà.
Chỉ vì sơ sểnh trong lúc mải chơi, tính mạng của các em học sinh đã vào tay "hà bá".
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...
Từ một gương mặt nổi bật trên TikTok, Lê Bống ngày càng chứng minh khả năng đa dạng trong showbiz...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...