Những thực phẩm không nên ăn khi bị ho
Ho là căn bệnh rất hay gặp trong sinh hoạt hằng ngày. Ngoài thuốc tây, chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng trong việc chữa trị ho. Nếu chẳng may ăn uống sai cách, cơn ho của bạn có thể kéo dài và lâu khỏi hơn. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên ăn khi bị ho, viêm họng:
Thực phẩm chiên rán
Khi bị ho, hệ tiêu hóa của cơ thể chúng ta thường bị suy yếu. Việc ăn uống thức ăn chiên xào sẽ gây kích ứng nặng cho dạ dày, làm hệ tiêu hóa hoạt động kém đi. Từ đó dẫn đến dịch đờm tăng lên và các cơn ho sẽ kéo dài hơn. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế khi ăn các thực phẩm này.
Đồ ăn cay, đồ uống lạnh, có ga
Các loại thức ăn, đồ uống nói trên rất dễ gây kích thích vòm họng, khiến triệu chứng ho thêm nặng. Đặc biệt, đối với trẻ em mắc chứng ho kích ứng, cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ uống các loại nước có ga, ướp lạnh vì điều này có thể gây nên những cơn ho kéo dài.
Các loại hải sản
Các loại hải sản, đặc biệt là tôm, cua được các bác sĩ khuyên không nên dùng khi bị ho. Trong vỏ các loại hải sản này có chứa các chất kích ứng đặc biệt đối với hệ tiêu hóa. Đồng thời, chất protein trong hải sản cũng rất dễ gây ra dị ứng vì khi bị bệnh, hệ miễn dịch của chúng ta thường yếu, tạo điều kiện sinh sôi và phát triển cho các loại vi khuẩn gây bệnh.
Những đồ ăn quá mặn hay quá ngọt
Việc các bạn ăn quá nhiều thực phẩm béo, quá ngọt, quá mặn sẽ khiến cơ thể dễ bị nóng trong người, khiến cơn ho càng nặng hơn.
Rượu, bia, thuốc lá và một số chất kích thích
Uống rượu, bia, hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích là nguyên nhân phổ biến làm giảm tác dụng điều trị của thuốc. Nếu muốn khỏi nhanh chóng, bạn cần hạn chế tối đa những chất có hại này.
Tổng hợp.
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...