Nếu ăn bánh chưng như bình thường thì sẽ khiến nhiều bạn thấy ngán vì đồ nếp ăn vừa nhanh no lại khó tiêu, khiến bánh chưng hay bị ế trong những ngày này. Do đó, cùng tham khảo danh sách những món ngon từ bánh chưng sau đây để cải thiện và thay đổi khẩu vị ăn ngon miệng hơn ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc nhé. 

Giới thiệu những món ăn ngon từ bánh chưng 

Món ngon làm từ bánh chưng: Bánh chưng rán 

Bánh chưng rán nóng sốt, béo ngậy thực sự giúp món bánh chưng được xử lý nhanh chóng hơn hẳn. 


Bánh chưng rán giòn, vàng rụm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Các bạn chỉ cần cắt mỏng bánh chưng, để vào bát ô tô to, dằm bánh chưng nát nhuyễn nhân và vỏ bánh lẫn nhau, đảo đều, rồi bắc bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho bánh vào, dàn mỏng, đợi rán giòn một mặt thì lật, rán nốt phần mặt còn lại. Sau khi rán giòn cả hai mặt thì cho ra đĩa. 

Món bánh chưng rán ăn với dưa chua, hành kiệu hoặc là giò chả đều rất ngon nhé. 

Các món ngon từ bánh chưng: Bánh chưng chiên sốt me chua cay

Đây cũng là một món ăn ngon, dễ làm ngày Tết mà các gia đình có thể biến tấu với bánh chưng, thay đổi khẩu vị. 


Bánh chưng chiên sốt me chua cay ngon mà không ngấy. Ảnh: Internet

Đầu tiên cũng cắt lát mỏng bánh chưng, bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì chiên đều hai mặt, sau đó để ra đĩa. 

Sau đó, lại bắc chảo phi hành tỏi thật thơm, khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho thêm nước cốt me, một ít tương ớt vào nữa (nếu ăn được cay thì các bạn có thể cho thêm cả ớt tươi đã được thái nhỏ vào nữa nhé). Gia giảm gia vị đường, nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. 

Cho nước sốt ra bát, khi ăn kèm với bánh chưng thì rưới lên. Dùng khi cả bánh chưng và nước sốt đều nóng ăn sẽ rất ngon miệng. 

Ăn món bánh chưng chiên sốt me chua cay sẽ càng hấp dẫn hơn khi các bạn dùng kèm với dưa hành, dưa muối hoặc củ kiệu chua. 

Món ngon làm từ bánh chưng: Bánh chưng rán bọc khoai


Món ngon từ bánh chưng có dẻo bùi của cơm nếp, thơm ngọt của khoai lang. Ảnh: Internet

Đầu tiên sẽ làm nước sốt bánh từ nước cốt dừa, bột năng, đường, cho thêm ít nước lọc để nước sốt không đặc quá. Đun hỗn hợp sôi sền sệt là đủ độ, tắt bếp và để vào bát. 

Thái hành lá nhỏ, cho vào bát dầu ăn vừa được đun sôi để làm mỡ hành. 

Lựa củ khoai lang thơm ngon gọt vỏ, đem luộc chín, rồi nghiền nhuyễn với mỡ hành, thêm mắm, muối, đường trộn đều vừa ăn. 

Bánh chưng cắt thành từng miếng mỏng, hấp cho bánh mềm, hấp bánh mềm xong thì cho bánh vào túi ni lông nhào nhuyễn bánh như nhào bột, để bánh nhuyễn nhân và vỏ bánh trộn đều vào nhau là được. 

Sau đó dàn bánh ra một tấm ni lông mỏng (để không bị dính bẩn ra xung quanh), dàn thêm một lớp khoai mỏng lên trên nữa rồi cuộn lại, rán dầu ngập mặt, vàng giòn là ăn được, vớt lên, rưới nước sốt làm ở trên ăn cùng để có hương vị ngon nhất.

Món ăn ngon từ bánh chưng: Bánh cầu 

Món ăn này thì chỉ tận dụng vỏ cơm nếp của bánh chưng, cũng rất dễ làm. Các bạn lấy dao hớt phần vỏ bánh, để phần nhân thịt và đỗ xanh sang một bên. 

Tay đeo ni lông véo lấy phần vỏ bánh chưng nặn thành từng miếng hình cầu nhỏ cỡ bằng ngón tay cái vừa miệng ăn, nặn xong thì đem rán ngập chảo dầu vớt ra để vào giấy thấm dầu cho hút bớt mỡ là các chị em có được món ăn lai rai ngày Tết và ra Giêng rất ngon miệng, ăn kèm với xì dầu hay tương ớt đều rất ngon. 

Trên đây là 4 món ăn ngon từ bánh chưng, biến tấu nhanh để các gia đình có thể thưởng thức đa dạng hương vị thơm ngon nhất mà cách làm cũng khá đơn giản. Chúc các bạn ăn Tết thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình những ngày đầu năm nhé.