Đậu phụ sốt chanh

Cắt đậu phụ thành miếng vuông cỡ 1.25cm. Đem trộn chung với tinh bột ngô và chiên cho vàng giòn. Đặt một chảo nước lên bếp, đun sôi với chút gừng tỏi băm nhuyễn, xì dầu, ớt ớt, lá bạc hà xắt nhỏ, nước cốt chanh vừa đủ.

Bạn cho đậu vào chảo nước sốt đang đun sôi này. Đợi cho đến khi đậu ngấm sốt, bạn rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên đậu và thưởng thức.

Đậu phụ sốt chanh

Đậu phụ rim cay

Cho đậu vào chảo chiên chín vàng. Chuẩn bị chảo sốt cay gồm hành tây, tỏi, hành lá vừa xào thơm cùng hỗn hợp nước tương, muối, bột ớt, nước (vừa đủ) đã đun sền sệt. Đun cho đến khi đậu ngấm đều sốt. Cuối cùng, bạn cho thêm hành, vừng vào và cho ra đĩa thưởng thức.

Đậu phụ rim cay

Đậu phụ non hấp nấm hương

Đậu phụ non hấp nấm hương là một trong những món ăn ngon dễ làm từ đậu phụ rất được yêu thích. Đây là món ăn chay có hương vị thơm ngon giúp bạn đổi vị cho bữa cơm hàng ngày.

Cách thực hiện:

Đậu phụ non hấp nấm hương 

Rửa sạch đậu non, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Rửa sạch nấm hương, đem ngâm trong nước cho nở rồi thái thành lát mỏng hoặc xay nhỏ.

Bắc chảo nóng lên bếp rồi cho vào dầu thực vật, dầu mè phi vàng gừng đã được băm nhuyễn vào. Tiếp theo, bạn cho nấm hương vào xào cho quyện. Lần lượt cho tất cả các gia vị còn lại vào và đảo đều cho đến khi nấm ngấm đều gia vị, thì trút ra tô.

Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp và đổ phần xốt nấm lên trên. Hấp trong 5 – 7 phút và cho cà rốt cắt sợi lên trên. Hấp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Canh đậu phụ rong biển

Canh đậu phụ rong biển mát lành, thơm ngon, bổ dưỡng là món ngon dễ làm có thao tác chế biến khá đơn giản.

Canh đậu phụ rong biển

Đầu tiên, bạn ngâm rong biển khô trong nước khoảng 15 phút cho mềm và xả lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo nước.

Cắt đậu hũ non thành miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi và cho vào ít gia vị nêm, tiếp theo bạn thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Khi nước sôi bùng trở lại, bạn cho rong biển vào. Để loại bỏ mùi tanh của rong biển, bạn cho thêm vài lát gừng vào và nấu khoảng 5 phút là tắt bếp. Không nên nấu quá lâu vì rong biển sẽ bị dai hoặc nhừ mất ngon.

Món canh đã được hoàn thành, bạn múc canh ra tô, rắc chút tiêu xây lên và thưởng thức khi canh còn nóng để cảm nhận sự thanh mát từ rong biển và đậu phụ non.

Đậu phụ nhồi thịt rim mắm

Chuẩn bị phần nhân gồm thịt băm, nấm hương, hành lá, tiêu. Nhồi phần nhân vào giữa miếng đậu phụ rồi đem chiên chín vàng.

Đậu phụ nhồi thịt rim mắm

Đun nước sốt gồm dầu hào, đường, nước, hành, hành, tỏi, xíu mắm cho thật sôi. Cho đậu vào rim tới khi nước sốt cạn gần hết là được.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn rồi khoét ở giữa. Chuẩn bị phần nhân gồm thịt băm, nấm hương, hành lá, tiêu để nhồi vào giữa miếng đậu, sau đó chiên chín vàng. 

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nấu một nồi nước sốt cà chua thật nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa đủ. Tiếp theo, bạn thả đậu nhồi thịt vào. Chờ cho đến khi đậu ngấm sốt, bạn bày đậu ra đĩa, rắc thêm hành lá là hoàn thành. Đây được xem là món ngon ăn cơm ngày lạnh thì còn gì bằng.

Đậu phụ sốt vừng

Đậu phụ sốt vừng là món ngon cuối tuần sẽ điểm thêm trong bữa cơm của gia đình.

Đậu phụ sốt vừng

Cắt nhỏ đậu phụ thành các miếng cube có kích cỡ 2,5cm và để riêng trong bát. Rắc thêm bột ngô lên miếng đậu và lật nhẹ để bột phủ đều đậu.

Cho đậu vào chảo chiên cho đến khi đậu có màu vàng nhạt. Cho đậu lên khăn giấy cho thấm dầu. Tiếp theo, bạn cho đậu vào một bát lớn.

Chuẩn bị nước xốt gồm 1/3 chén mật ong, 3 muỗng canh nước xì dầu, gừng tươi băm nhỏ, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh rượu giấm, 2 tép tỏi, băm nhỏ, ớt ớt đỏ dạng mảnh. Khuấy đều tất cả những nguyên liệu này để làm nước sốt trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa.

Thêm nước sốt lên đậu rồi trộn đều. Cuối cùng, bạn rắc thêm hạt vừng và hành lá vào đậu rồi trộn đều.  

Với những món ăn ngon dễ làm từ đậu phụ, chị em có thể đổi bữa cực dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức. Nhìn chung, các món ngon từ nguyên liệu đậu hũ có cách chế biến không quá cầu kỳ, thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ cần bạn khéo léo trong cách kết hợp nguyên liệu là đã có những món ngon mỗi ngày cho bản thân và gia đình.