Những lưu ý khi uống sữa đậu nành bạn cần phải biết
Sữa đậu nành là thức uống thơm ngon có nhiều giá trị dinh dưỡng. Không những chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, sữa đậu nành còn giàu hàm lượng protein, Isoflavones, Saponin, Lecithin High Potency, axit béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe.
Theo Đông y, sữa đậu nành nguyên chất có tác dụng làm mát gan, thanh lọc phổi, làm sạch đường ruột và thông đại tiểu tiện. Tuy nhiên, nếu uống không đúng cách, thức uống này sẽ gây ra nhiều tác hại. Dưới đây là những điều bạn phải tránh khi uống sữa đậu nành.
Không uống quá nhiều
Dù chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng các chuyên gia không khuyến khích bạn uống quá nhiều sữa đậu nành. Khi uống quá nhiều, nguồn dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thụ hết nên dễ dẫn đến khó tiêu, đầy hơi.
Theo đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống không quá 500ml mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, do thức uống này rất giàu dinh dưỡng, bạn nên uống vào mỗi buổi sáng để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày dài làm việc và học tập.
Không uống cùng kháng sinh
Khi mắc các bệnh: Sốt, cảm lạnh, cảm cúm,... và đang uống thuốc kháng sinh, bạn không nên uống sữa đậu nành.
Một số loại thuốc kháng sinh chứa chất tetracycline, erythromycine phân hủy các thành phần trong sữa đậu nành nên nguồn dinh dưỡng sẽ không còn. Nếu không kiềm chế được cảm giác muốn uống sữa đậu nành, bạn có thể uống cách thời gian dùng thuốc kháng sinh khoảng 1 giờ để tránh các phản ứng xảy ra.
Không uống sữa đậu nành khi đói
Vai trò của sữa đậu nành là bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, uống sữa đậu nành khi bụng đói không phải lựa chọn tốt cho sức khỏe.
Nguyên nhân là lúc này, các protein trong đậu nành sẽ tự phân hủy, không thể kết hợp với nguồn dinh dưỡng từ thức ăn để tạo nên dưỡng chất cho cơ thể. Thậm chí, uống sữa đậu nành khi đói khiến bụng cồn cào và cơ thể mệt mỏi hơn.
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng hổi? Cách làm món dạ dày sau đây tuy đơn giản nhưng ngon không kém ngoài hàng nhé.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra tác dụng phụ như vấn đề về tiêu hóa, tương tác với thuốc...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.