Nhóm du khách đào hố cát 'nằm thiền' trên bãi biển ở Cửa Lò
Trưa 24/8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn một phút, ghi lại cảnh một nhóm du khách đang nằm, ngồi thiền trên bãi biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An).
Nội dung đoạn clip cho thấy trên bãi biển dài hàng chục mét đã bị nhóm người dùng xẻng đào hơn 30 hố cát. Mỗi hố rộng khoảng 50 cm, dài gần 2 m, vừa cho một người trưởng thành nằm xuống.
Một số người nằm và ngồi dưới hố nói giọng miền Bắc. Khi được hỏi về hành động trên, họ cho biết đang nằm thiền cát, tắm cát.
Trong nhóm đông du khách, có người ngồi thiền hướng mặt ra biển, người khác lại dùng xẻng đào thêm hố cát và nằm xuống dưới.
Hình ảnh nhóm du khách nằm và ngồi thiền trong hố cát. Ảnh cắt từ clip. |
“Thiền dưới cát thế này rất là dễ chịu, mát mẻ. Việc này rất tuyệt vời và háo hức”, một du khách lý giải.
Nhiều người chứng kiến sự việc đã quay lại video, đăng tải lên mạng xã hội. Clip sau đó tạo ra nhiều tranh cãi. Đa số ý kiến cho rằng hành động của nhóm người nằm dưới hố cát ven bãi biển sẽ dễ gây hiểu nhầm như tục an táng người đã khuất. Họ còn lo ngại việc đào xới bãi biển sẽ làm mất cảnh quan, ảnh hưởng du lịch biển Cửa Lò.
Trao đổi với Zing, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, cho biết sự việc xảy ra hôm 20/8. Một nhóm du khách ở một số tỉnh phía Bắc đến bãi biển ở phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò) vui chơi. Nhóm này sau đó đào hố và có hành động như clip đăng tải.
“Khu vực xảy ra sự việc nằm ngoài khu du lịch biển Cửa Lò nên khi nắm bắt, cán bộ phường Nghi Thủy đã yêu cầu nhóm du khách hoàn trả lại mặt bằng, không có hành động như trên”, ông Sơn nói.
Còn lãnh đạo phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò), cho biết nhóm khoảng 30 người ở mọi độ tuổi, nằm thiền dưới các hố cát đào sẵn rồi lấp lại, chỉ trừ phần mũi để thở.
"Phường đã nhắc nhở và yêu cầu nhóm du khách không có hành động như trên. Nhóm này sau đó xin lỗi và hoàn trả mặt bằng bãi biển trước khi rời đi", vị lãnh đạo địa phương thông tin.
Vợ sinh con thứ 2, chồng được nghỉ mấy ngày?
Trong bối cảnh mức sinh tại Việt Nam liên tục giảm sâu và khó đảo ngược, một đề xuất mới đang thu hút sự quan tâm là lao động nam có thể được nghỉ “thai sản” 10 ngày khi vợ sinh con thứ hai.
Hàng ngàn người cao tuổi hà nội tham gia đồng diễn múa quạt dưỡng sinh
Ngày 21/03/2026, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội xác lập kỷ lục Múa quạt dưỡng sinh dành cho người trung cao tuổi, với sự tham gia của gần 3.000 người cao tuổi đến từ các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội. Sự kiện là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng 80 năm Ngày Thể thao Việt Nam. Chương trình do Hội Sức khỏe Ngoài trời người trung cao tuổi Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure.
Chân dung người phụ nữ bỏng 78% cơ thể vì cứu con riêng của bạn trai sau 19 năm
Từng muốn buông xuôi khi cơ thể bỏng 78%, chị Phương Thảo giờ đây có tổ ấm viên mãn bên người chồng ít nói nhưng luôn âm thầm che chở suốt 9 năm qua.
Trải nghiệm vị trà rang êm dịu trong nhịp sống bận rộn
Người tiêu dùng tại TP.HCM những ngày cuối tháng 3 có thêm một lựa chọn mới khi Trà sữa Hojicha Gạo Rang - dòng thức uống theo mùa mang đến trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng.