Nhiều cán bộ UBND tỉnh Quảng Trị phải xét nghiệm do 2 ca nghi mắc COVID-19
Tối 10-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hàng loạt cán bộ UBND tỉnh Quảng Trị vì có một ca nghi dương tính là con của một cán bộ đang công tác tại cơ quan này.
Kết quả xét nghiệm dự kiến sẽ có vào sáng mai 11-5.
Theo nguồn tin trên, chiều cùng ngày Quảng Trị ghi nhận 2 ca nghi COVID-19. Cả hai người này đều có hộ khẩu tại Đông Hà nhưng đang sống tại Đà Nẵng.
Đầu tháng 5, cả hai về Quảng Trị và đi chơi, đi nhậu, đi cà phê ở nhiều nơi tại TP Đông Hà. Số lượng người tiếp xúc trực tiếp với hai người này tại Đông Hà là khá nhiều.
Số người tiếp xúc này hiện đã được cơ quan y tế Quảng Trị truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Những người tiếp xúc trực tiếp đã được đưa đi cách ly tập trung.
Trong 2 người thì N.B.H. (23 tuổi) là con của một cán bộ đang công tác tại UBND tỉnh Quảng Trị. Đã có nhiều người trong UBND tỉnh có tiếp xúc, một số người trong cơ quan này còn được mời đến dự một đám giỗ tại nhà cán bộ này trước thời điểm H. được ghi nhận là nghi nhiễm COVID-19.
Được biết, 2 ca nghi nhiễm đều là F1 của một ca bệnh tại Đà Nẵng trước khi về Đông Hà.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...