Nhân viên tiệm vàng giúp người phụ nữ Hải Dương thoát màn lừa đảo giả danh công an
Mới đây, một người phụ nữ trú tại tỉnh Hải Dương bị đối tượng giả danh công an gọi điện đến đe dọa với mục đích thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, người phụ nữ này may mắn được nhân viên tiệm vàng phát hiện những biểu hiện bất thường và báo cho cơ quan công an.
Cụ thể, vào chiều 16/10, chị P.T.T (SN 1971, trú tại xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc) bất ngờ nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP. Hà Nội, chuyên phụ trách điều tra các vụ án liên quan đến ma túy và rửa tiền.
Quá trình nói chuyện với chị T., đối tượng này thông báo về việc số điện thoại mà nạn nhân đang sử dụng đã được dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng vay số tiền 6,8 tỷ đồng. Để phục vụ công tác điều tra, chị T. phải chuyển hết số tiền mà bản thân đang có vào tài khoản do đối tượng cung cấp để làm thủ tục xác minh tài sản và hợp pháp hóa số tiền. Nếu không chấp hành, chị T. sẽ bị bắt giam.
Trong khi trao đổi, chị T. nói cho đối tượng biết hiện bản thân đang gửi quỹ tín dụng của xã Lê lợi 2 sổ tiết kiệm (một sổ 130 triệu đồng, sổ còn lại 100 triệu đồng). Thấy vậy đối tượng yêu cầu nạn nhân rút toàn bộ số tiền trong sổ 130 triệu để chuyển vào tài khoản do đối tượng cung cấp, 6h sau đối tượng sẽ hoàn lại, còn sổ 100 triệu sẽ hướng dẫn chị T. chuyển sau.
Bị đối tượng gọi điện đe dọa khiến nạn nhân lo lắng, hoảng sợ nên chị T. đã đi rút toàn bộ 130 triệu đồng tiết kiệm ở Quỹ tín dụng xã, sau đó mang đến một tiệm vàng ở thị trấn Gia Lộc (huyện Gia Lộc) để nhờ chuyển cho đối tượng.
Khi tiếp xúc với chị T., nhân viên tiệm vàng nhận thấy thấy người phụ nữ này nói chuyện ấp úng và hoảng loạn. Nhận thấy chị T. có biểu hiện bất thường, nhân viên tiệm vàng đã trò truyện, tìm cách trấn an tinh thần và thông báo nội dung vụ việc cho Công an huyện Gia Lộc.
Nhận được thông tin, Công an huyện Gia Lộc phân công cán bộ nhanh chóng tiếp xúc, nắm thông tin và giải thích rõ cho chị T. về thủ đoạn cũng như phương thức chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông của các đối tượng, đồng thời vận động nạn nhân không nghe, không làm theo bất cứ yêu cầu nào của đối tượng. Sau khi được cán bộ công an huyện tuyên truyền, giải thích, chị T. mới biết mình may mắn thoát khỏi đối tượng lừa đảo
Trước sự việc trên, Công an tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao; không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại tránh mắc "bẫy" của đối tượng xấu.
Trường hợp làm việc với công dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.
Bảo hiểm y tế dự kiến chi trả thêm nhiều dịch vụ phòng bệnh
Theo kế hoạch mới của Chính phủ, bảo hiểm y tế sẽ từng bước mở rộng quyền lợi, tăng chi cho phòng bệnh và khám sức khỏe định kỳ.
Bộ Y tế thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty Việt Hương sản xuất
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty TNHH mỹ phẩm Việt Hương sản xuất vì không áp dụng tiêu chuẩn CGMP-ASEAN theo quy định.
Tại sao tính cách của một người lại thay đổi khi họ đọc nhiều sách?
Trong thời đại mọi thứ đều diễn ra chóng vánh, con người ngày càng dễ mất kiên nhẫn, dễ phán xét và cũng dễ hoài nghi chính mình. Có những thay đổi không đến từ vài lời khuyên ngắn ngủi mà được nuôi dưỡng âm thầm qua từng trang sách. Đọc sách không chỉ giúp mở mang tri thức mà còn khiến một người trở nên điềm tĩnh hơn, bao dung hơn và mạnh mẽ hơn từ bên trong.
Người đàn ông suýt tắc đường thở vì thói quen nhai đá giải nhiệt
Sau khi đi nắng về, người đàn ông 66 tuổi ở Hà Nội có thói quen nhai đá lạnh để giải nhiệt. Chỉ ít ngày sau, ông rơi vào tình trạng áp xe amidan nặng, đường thở bị chít hẹp nguy hiểm.