Người phụ nữ nằm viện chữa tiêu chảy nhưng lại bị cắt cụt gần hết ngón tay, chân
Một phụ nữ đã đến bệnh viện ở Chumphon, Thái Lan do bị tiêu chảy kéo dài mãi không dứt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện chị bị suy thận nghiêm trọng và cần điều trị chạy thận nhân tạo, chỉ định nhập viện ngay lập tức.
Hôm sau, chồng bệnh nhân được yêu cầu ký giấy đồng ý phẫu thuật cho vợ. Anh rất hoang mang khi thấy trên giấy ghi là phẫu thuật ruột thừa, hoàn toàn không liên quan đến tình trạng bệnh của vợ. Tuy nhiên, vì tin tưởng vào bác sỹ, cả hai vợ chồng đều không hỏi lại.
Nào ngờ, sau 9 ngày nhập viện điều trị, bệnh tình người vợ không khả quan, các ngón tay và ngón chân bắt đầu bị đen đi. Cô cũng trở nên nói năng không rõ ràng, có lúc gần như mất đi ý thức. Người chồng hoảng hốt khiếu nại với bác sỹ. Bác sỹ kiểm tra lại và phát hiện bệnh nhân đã bị nhiễm trùng máu, buộc phải cắt cụt bàn tay phải, một số ngón tay trái và toàn bộ ngón chân để bảo tồn tính mạng.
Sau khi ra viện, cặp vợ chồng cảm thấy rất mơ hồ, không hiểu tại sao họ nhập viện điều trị chứng tiêu chảy mà cuối cùng lại phải cắt cụt các chi. Nghi ngờ có sự cẩu thả trong quá trình điều trị y tế, hai người quyết định gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng, đồng thời liên lạc với các phương tiện truyền thông để tạo sức ép dư luận, yêu cầu bệnh viện giải thích, hy vọng sẽ nhận được câu trả lời hợp lý.
NÓNG: Điểm tên 131 mỹ phẩm chăm sóc da bị thu hồi trên toàn quốc
Quyết định thu hồi được đưa ra sau khi cơ quan chức năng kiểm tra nhà máy sản xuất của Vincos Việt Nam tại thôn 3, xã Phú Cát, Hà Nội. Kết quả cho thấy cơ sở này không đảm bảo các điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định pháp luật, dù trước đó đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện.
NÓNG: Thu hồi hàng loạt sữa rửa mặt Thái Lan, Hàn Quốc chứa thành phần không công bố
Cục Quản lý Dược thu hồi lô sữa rửa mặt Rice Milk Facial Cleanser do thành phần công thức không đúng như hồ sơ đã công bố.
Thang máy nhanh nhất thế giới: Chạy 72 km/giờ, lên tầng 95 chỉ trong 43 giây
Tọa lạc trong tòa nhà Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu (Trung Quốc), thang máy nhanh nhất thế giới có thể đạt tốc độ gần 72 km/giờ, đưa hành khách từ mặt đất lên tầng 95 chỉ trong 43 giây.
Đi bộ hơn 53 ngày, vượt 1.400 km chỉ để tiết kiệm vé tàu về quê ăn Tết
Không tiền mua vé tàu, một chàng trai 26 tuổi đã quyết định đi bộ hơn 1.400 km từ Hàng Châu về quê ăn Tết. Suốt 53 ngày rong ruổi, ngủ lều, ăn uống kham khổ, hỏng ba đôi giày, hành trình bất đắc dĩ ấy dần trở thành câu chuyện truyền cảm hứng về ý chí, sự kiên trì và cách người trẻ đối diện với nghịch cảnh.